Roaming mobile tại Hàn Quốc?

Hôm roài có công tác đi Hàn Quốc. Mấy cái sim của e có roaming thế mà tắt ngúm.

Hí hoáy mãi mới biết là cái máy 2 sim LG GX200 không có băng tần WCDMA nên không roaming được. May là e mang dự phòng máy Samsung Omnia II B7330 nên cho SIM vào chuyển qua băng tần WCDA thế là được.

Cuối cùng kết luận là máy nào có 3G thì qua Hàn hay Nhật thì mới gọi nghe được nhé. Nếu không thì phải thuê hay mua máy đấy.

Theo e biết thì băng tần WCDA là 2100MHz. Vài dòng chia sẻ.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trước kia chưa có 3G , KH đi Korea,Japan xuống sân bay còn phải thuê điện thoại mà .

Ngô Minh Thảo
Trả lời 13 năm trước

Các bạn nói vậy không hẳn đúng đâu. Khi đi roaming bình thường sang nước nào thì trước hết bạn phải hỏi nhà mạng của mình coi đã kết nối chiều nghe gọi hay nhắn tin với nhà mạng nào bên đó. Sau đó khi sang nước mà mình roaming thì bạn phải thực hiện thao tác chọn nhà mạng bên đó (thao tác như thế nào thì vui lòng alo đến nhà mạng của mình để hỏi). Có như vậy bạn mới sử dụng được dv roaming, cái này không liên quan đến 3G hay 4G gì đâu trừ trường hợp bạn có sử dụng dv videocall hay gì đó liên quan đến 3G mới cần quan tâm đến máy móc.