Về tốc độ của D-Com 3G?

Tình hình là em mới mua chú MF190s 7.2 Mbs của Viettel hôm qua, về nhà mở network configure thì thấy Maximum speed là 3600000 bps tức là ~ 3.6 Mbs

-Tiếp tục test download thì max speed cũng chỉ lên 420 KB/s tức chưa được 3.6 Mbs, (~ 3.2 Mbs), trung bình chỉ được 300 KB/s ~ 2.34 Mbs

- Tiếp tục test download bằng gói mega easy 4 Mbs cùi của VNPT thì

- Tiếp tục gọi lên tổng đài xin support, gặp 1 chị giọng dễ thương và được hỗ trợ là: anh vào mạng có chậm không, bình thường là được rồi, còn 7.2 Mbs là tốc độ lý tưởng, chỉ khi trời đẹp, không mây không có vật cản....

Các bác đã trải nghiệm cho em ý kiến, là do cấu hình máy, usb, hay do nhà mạng, miễn là đừng như mấy chị ý là được, vì em test ở ngoài trời nắng đẹp mây xanh, sóng full, chả biết còn gì lý tưởng hơn....!

P/s: nếu nhà mạng nói về "lý tưởng" là như vậy thì bán 7.2 làm gì nhỉ, bán 3.6 có lẽ không cần lý tưởng?!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nó là tốc độ tối đa của thiết bị mà bác , chứ đâu phải tốc độ của nhà mạng đâu

vidu : như card mạng có loại 100m , 1000m ý :d

pham pham
Trả lời 13 năm trước

bạn ơi như thế là tốt lắm rồi, bạn dùng usb 7.2 thì nó sử dụng sóng hsdpa tốc độ tối đa 7.2, nếu bạn dùng usb 3.6 thì nó sự dụng sóng umtf tốc độ tối đa chỉ 3.6, còn nếu bạn dùng usb edge thì nó sử dụng sóng edge tốc độ tối đa chỉ khoảng 0,3 đến 0,4 gì đó mình ko nhớ rõ lắm. còn bạn bảo là "em test ở ngoài trời nắng đẹp mây xanh, sóng full, chả biết còn gì lý tưởng hơn" nhưng bạn có thể chắc chắn chỗ đó ko bị nhiễu sóng ko. tốc độ của usb nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà nhiều khi bạn không phải là dân trong nghề khó có thể biết đc. mình dùng usb 3g của vt nhà gần trạm bts nhưng tốc độ chỉ đc như cua bạn thôi.