Hỏi về xe ga đi lâu ngày máy kêu to?

Các bác giúp mình với! hiện nay nhà mình có 2 chiếc tay ga là Nouvo @tream 2 xe nay đã đi đựoc mấy năm nay. Gần đây mình đi thì thấy chỗ bộ ly hợp và dây coroa phát ra tiếng gầm và rú và khi lên ga lớn thi xe có vẻ ì ra và không đựoc vọt như ban đầu, bay giờ mình muốn các bạn cho mình biết phải thay hay sửa cái gì và ở đâu, giá nó rơi vào khoảng bao nhiêu? cám ơn mọi ngừoi nhiều!!!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn nên mang ra thợ hoặc ở nhà kiểm tra dàn bố nồi sau và thay dây đay truyền động đi là ok.
Vì đi lâu wá rồi nên bố nồi mòn và khe hở nhiều nên khi tăng ga lớn mới bắt nồi và truyền chuyển động.
Còn dây đai thì lâu nên dị mòn và dãn nên không bám được với dàn buli quay.

Lê Thế Đức
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,

Nouvo hay @Stream đều là xe cũ chạy nhiều thì nhiều thứ xuống:

Nồi ly hợp cũng là bộ số vô cấp đĩa côn và cu roa mòn có ngấn, chuộng lồi lỏm, sướt, bố chai.... bắt kô tốt nữa nên vặn ga ì máy

Bình xăng con lâu ngày dơ nghẹt mòn kim đót nên xăng kô chuẩn nữa xe chạy hao xăng mà lại kô có lực. Chưa kể đồng tiền bướm ga bị mòn hở ga ra len ti rống chứ kô nhuyễn

Bạn cần làm lại 02 bộ phận này, về bình xăng con nên đưa tiệm chuyên về phục hồi bình xăng con sửa chữa.