Nên mua máy Alienware hay MSI?

Mình định mua 1 máy tính dùng cho việc chơi games và học
Mình đang phân vân giữa chiếc Alienware 15 i5 6300HQ và MSI GP 62 i7 6700HQ
Cấu hình đầy đủ của 2 máy
Alienware
CPU 6th Intel® Core™ i5-6300HQ Processor (6M Cache, up to 3.20 GHz)
Memory 8GB Dual Channel DDR4 2133MHz
HDD 1TB SATA 7200rpm
VGA NVIDIA® GeForce® GTX 965M 2GB DDR5 / Intel® HD Graphics 530 1.7 GB
Display 15.6 inch FHD (1920 x 1080) IPS-Panel Anti-Glare 300-nits Display
Driver None
Other RJ-45 Gigabit LAN, HDMI, USB 3.0, Card reader, Webcam
Wireless KILLER 1525N card With Bluetooth 4.0
Battery 92WHR, 9Cell, LITHIUM
Weight 3.2Kg
MSI
CPU Intel Skylake 6th Gen Intel(R) Core(TM) i7-6700HQ Quad Core Processor 2.5Ghz Up to 3.5Ghz , 6MB cache
Memory 16GB DDr4
HDD 128GB SSD (M.2 SATA) +1TB (SATA) 7200rpm
VGA nVidia Geforce GTX 960M, 2GB GDDR5 / Intel Iris
Display 15.6" FHD, Anti-Glare (1920*1080) eDP Vivid Color 94% (I)
Driver DVD/RW
Other Webcam, Backlit Keyboard
Wireless Intel 3165 Stone Peak 1 (1x1)+BT4.0 M.2 type
Battery 6 cell
Weight 2,4Kg

Hung Tam
Trả lời 7 năm trước

MSI nó có nhiều dòng ở nhiều phân khúc bác ạ, dòng thấp cấp của nó thì thua xa Alienware, dòng cao cấp của nó ko thua Alien đâu bác, tùy bác chọn dòng nào thôi, chỉ nêu mỗi cấu hình thì anh em khó tư vấn cho bác được

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Alienware nó ở đẳng cấp khác, so sánh với MSI người ta cười cho

Tuan Dau
Trả lời 7 năm trước

Định mua dùng mà mình thấy cấu hình alienware thấp hơn msi mà chất lượng nghe nói cao hơn nhiều so với msi nên phân vân

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

AW nó vẫn thuộc phân khúc khác bác ạ. Nó ngon hơn bác à. Hihi. Nếu bác học tập và làm việc ko nặng quá thì AW đi, bác cứ đi xem tận mắt 2 em, kết e nào thì lấy à. :D
Em vẫn khuyên thớt lấy AW " chất " nó ngon :D

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

So sánh hơi khó, AW là phần khúc cao cấp, MSI trải dài (cũng có phân khúc cao).
Để so với AW có thể cân nhắc thêm dòng Predator

Hung Tam
Trả lời 7 năm trước

Của bền tại người, của hư cũng tại người, máy nào cũng thế thôi, chọn cấu hình bám sát nhu cầu thực tế là xúc thôi,

MSI GE62 6QD Apache Pro - Core i7_6700HQ_16GB_1TB_128GB SSD_GTX960M 2GB

New Alienware 15 - i7-6700HQ_8GB_1TB_15.6" IPS - FHD_GTX 965M 2GB_W10

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Nói thẳng thì GE62 mà đồng giá đó thì còn phân vân là nên mua con GE62 chính hãng hay mua Alienware xách tay.
Còn con GP62 thì MÉO CÓ CÁI GÌ CÓ THỂ SO ĐƯỢC với Alienware. Ai gọi là dòng cao cấp thì quỳ.