Tuổi 87 và tuổi 92 có hợp ko?

Em la nam, sinh năm 87- Đinh Mão

xin hỏi các bác xem so với nữ sinh năm 92-Nhâm Thân thì xung, hợp ra sao.

Em cũng có tham khảo vài nơi nhưng muốn mọi ngưởi room mình xem giúp cho chắc ăn.

Đa tạ các bác !!!

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Sinh 87

Đinh Mão, mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa - lửa trong lò) Cung sinh : Càn, cung phi : Tốn

Về ngũ hành :
Mộc sinh hỏa : mệnh vợ sinh mệnh chồng (88,89)
Hỏa sinh thổ : mệnh chồng sinh mệnh vợ (90,91)
Thủy khắc Hỏa : mệnh vợ khắc mệnh chồng (96,97,82,83) èo xa quá, thế này thì chả sợ, còn lâu mình mới vướng phải thủy
Hỏa khắc Kim : mệnh chồng khắc mệnh vợ (84,85,92,93)

84,85 (Hải Trung Kim-vàng dưới đáy biển):ko sợ bị hỏa khắc (mình cũng chả khoái lái máy bay nên ko cần quan tâm lắm )

92,93 (Kiếm Phong Kim):không sợ Hỏa (lửa trong lò) khắc, trái lại cần nhờ Hỏa mỗi trở nên hữu dụng (trở thành khí cụ).

Tuy nhiên xét riêng cái em93 (Quý Dậu) và 87 (Đinh Mão):Quý hành Thủy thì khắc với Đinh hành Hỏa (tức là thiên khắc), trong khi đó Dậu và Mão thì xung nhau (tức là Địa Xung). Trường hợp này thì lại rơi vào Can Chi : thiên Khắc, Địa Xung => vô cùng xấu >"<

Hỏa với Hỏa (86,87,94,95):can chi ko xung khắc vì thế Lưỡng hóa thành viêm (Sức nóng)
Về Can:
Trai ĐINH lấy vợ

-tuổi TÝ (84,96) Mãnh hổ lạc tinh, đặc long điểu câu
Nghĩa là : Cọp lọt giếng sâu, rồng vướng lưỡi câu. Vợ chồng phát đạt, gặp nhau tuy dễ nhưng không được bền lâu. Nếu đến tử kiệt chồng chết trước vợ, con cháu về sau gặp tai ách liên miên.

-tuổi DẦN và SỬU (86,97,85) Canh phá châm phân hoa tàn bình tan
Nghĩa là : Bình rơi gương vỡ châm gãy hoa tàn.Vợ chồng lấy nhau suy bại lần lần hữu sinh vô dưỡng, chung cuộc sẽ đi đến kẻ còn người mất.

- tuổi MÃO (87) Đào nguyên yến hội viết tự khai hoa
Nghĩa là :Tình duyên vui đẹp, con cái đầy đàn, học hành đỗ đạt. Trong niên gặp hạn xấu, có đứa con trai yếu vong, tuổi già có đứa con bỏ đi rồi sau trở về xum họp mẹ cha.

- tuổi THÌN và TỴ (88,89) Bàng điểu ngộ xuân tài bạch thiên hào
Nghĩa là : Chim đại bàng chim điểu là loại chim hải điểu cực lớn. Khi gặp mùa xuân đôi cánh chuyền ra đủ gây sóng gió. Tiền bạc dồi dào lấy nhau đại phát như được hoành tài, con cái đỗ cao nối nghiệp giàu lâu bền.

- tuổi NGỌ và MÙI (90,91) Song hoa phát giác minh hiện chủ nhân.
Nghĩa là : Hai cành hoa đều tỏ rõ trước mặt chủ nhân ông. Vợ chồng trước trắc trở rồi mới gặp nhau, khó nuôi con, cần tìm con nuôi mới yên vui gia đình. Sau khi có con hoa con rơi bên ngoài đem về nuôi được thì đại phát, rất có hiếu thảo, học hành đỗ đạt phúc lộc song toàn.

- tuổi DẬU và THÂN (92,93) Dũng hổ uy quyền tướng soái thiên vạn
Nghĩa là : Quyền oai như cọp mạnh, phong cảnh tướng soái chấp chướng muôn quân. Vợ chồng tảo phát tảo thành công danh rạng rỡ. Con cái vui học hành đỗ đạt nhưng đến tuổi già lại lâm đại nạn như một lão tướng da ngựa bọc thây ngoài trận địa.( ủ ôi, thế này thì thảm quá >"< )

- tuổi TUẤT và HỢI (94,95) Trục thuyền ngộ phong như cứ hải lăng
Nghĩa là : Thuyền tre, thuyền nan gặp gió như cá vượt sông to. Tuổi vợ chồng gặp nhau như thuyền nhẹ gặp gió xuôi thuận một lèo, như cá chảy trên đầu sóng. Thê hiền thê minh con cái đỗ đạt

- Tránh Tứ Hành Xung : Tý-Ngọ-Mão-Dậu (84,96,90,93-đấy thấy chưa =.=)
- Tránh Tứ Tuyệt :Tuổi MÃO tuyệt tuổi THÂN (92)
- Tránh lục hại : MÃO hại THÌN (88)

Trai tuổi Đinh Mão đại kỵ cưới gái những tuổi kể dưới đây:

1. Chồng lớn hơn vợ 3 tuổi (90) (Tuyệt Mạng) ối giời ơi >.<
2. Chồng lớn hơn vợ 9 tuổi (96) (Biệt Ly và Tuyệt Mạng)
3. Vợ lớn hơn chồng 3 tuổi (84) (Biệt Ly và Tuyệt Mạng)

Lấy vợ tuổi
- 87 : Nhì Bần Tiện
- 88 : Nhất Phú Quý
- 89 : Tứ Đạt Đạo
- 91 : Tứ Đạt Đạo
- 92 : Tam Vinh Hiển
- 93 : Nhì Bần Tiện (ôi giời)
- 94 : Nhất Phú Quý
- 95 : Tứ Đạt Đạo
- 86 : Tam Vinh Hiển

Chốt lại các vấn đề trên thì con trai tuổi Đinh mão năm 87 Nên lấy Vợ Tuổi 88- 89 - 94 - 95

bang ngoc kien
Trả lời 12 năm trước

Có ai biết nữa không? Mình phân vân quá

Trần Hải Như
Trả lời 12 năm trước

Theo quan niệm xưa thì tứ hành xung là: Dần Thân Tị Hợi. Người bạn đời của bạn là tuổi Thân, như thế bạn và bạn đời không xung nhau, suy ra lấy nhau là tốt

Theo quan niệm hiện đại ngày nay: lấy nhau xuất phát từ tình yêu. Nếu 2 bạn yêu nhau thực sự thì nên cưới nhau

Chúc bạn có quyết định đúng đắn cho hạnh phúc của mình

Nguyễn thị hồ phương
Trả lời 12 năm trước

cái quan trọng nhất là 2 bạn có thật sự yêu nhau ko và có muốn tiến tới hôn nhân không? chứ xung khắc hay coi tuổi chỉ là quan niệm ngày xưa thôi bạn ạ

Lê Huấn
Trả lời 12 năm trước

Việc hợp tuổi hay không thì còn nhiều quan điem khác nhau đáng để bàn cãi, tuy nhiên nếu 2 bạn yêu thương nhau thật lòng thì vấn đề hợp hay không hợp là do 2 bạn thôi. Hợp tuổi mà không yêu nhau cãi nhau suốt ngày thì hợp làm j? giả sử 2 bạn yêu nhau được 5-7 năm rùi bay giờ bảo không hợp tuổi liệu bạn có chia tay để lấy người khác không? chúc bạn có 1 lựa chọn đúng đắn và có 1 gia đình hạnh phúc!

vuvanthiet
Trả lời 12 năm trước

Tuổi hợp hay không không quan trọng bằng tính cách có hợp nhau hay không?

Tôi thấy tuổi 2 bạn là 87 và 92 thì vẫn còn rất trẻ, vì vậy hãy "yêu thật lâu và tìm hiểu thật kỹ" để xác định lại tình yêu của 2 người lớn đến đâu. Nếu tình yêu của 2 bạn đủ lớn thì bạn sẽ thấy rất hợp và không gì chia cắt được 2 bạn cả và ngược lại.

Bạn hãy cứ để ý những cặp vợ chồng ở xung quanh mình mà bạn biết, ở chỗ tôi có 03 cặp vợ chồng cùng sinh năm 70 - 72 thì có cuộc sống rất hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, học giỏi; nhưng lại có 01 cặp lại khó khăn về đường con cái và có 01 cặp đã li dị.

Vì vậy, bạn hãy xác định rõ tình cảm của 2 bạn. Vì đó mới là tiền đề cho hạnh phúc của 2 bạn về sau này.

Chúc 2 bạn thục sự là một nửa của nhau

nguyen thi thuy
Trả lời 12 năm trước

em cũng sinh năm 92 người yêu của em cũng sinh 87, em với anh ý yêu nhau được 2 năm, trước khi yêu nhau thì quen nhau 2 năm, tức là biết nhau 4 năm rồi.

lúc đầu chưa yêu thì cũng bình thường nhưng khi yêu rồi thì chắc chắn sẽ có xaỷ ra tranh chấp chứ, hợp hay ko tùy mình thôi anh ạ, tùy tính tình từng người nữa, nếu anh quan niệm như vậy thì anh phải xem tháng sinh ngày sinh giờ sinh nữa mà như vậy thì rối rắm quá.

cố gắng nhường nhịn nhau và yêu nhau cho thật lòng thì thế nào cũng hợp hết,

chúc anh hạnh phúc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Nguyen Van Chuc
Trả lời 12 năm trước

Trời mình cũng đinh mão nè!

Đọc xong bài này sao mình thấy lo cho số phận mình thế. minh toàn wuen các e sinh năm 90,92,93 thôi. Nếu cứ như bài viết này thì chắc là mình phải đợi thêm mấy năm nữa mới lấy được vợ mất, trong khi mình lại đang bị thúc lấy vợ rồi chứ.

Sao tuổi Đinh Mão vất vả về đường tình duyên vậy sao?

bùi thị yến
Trả lời 12 năm trước

Ui bạn oi miễn hai bạn yêu nhau là dc con hop hay ko ko quan trọng lam đâu tuổi của bạn ko khắc đâu

mr chính
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn, mình là Chính cũng sinh năm 87 và mình có quen một bạn gái tên Vân, em ấy cũng sinh năm 92 và mình cũng yêu cô ấy, theo mình được biết tuổi 87 và 92 không khắc nhau mà hơn nữa tuổi 87 là mệnh Hỏa, tuổi 92 là Kim, mà theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Kim, nhờ có Hỏa thì Kim mới trở nên hữu dụng bạn ạ. Nên 2 tuổi này lấy nhau là hợp,

Tuy rằng nhiều người nói là 87 và 91 rất hợp nhau, mình không phủ nhận nó xong hợp nhau thực sự cũng còn phụ thuộc nhiều yếu tố, vì trước đây mình cũng yêu 1 em sinh năm 91 nhưng không hợp nhau chút nào, làm ăn toàn đổ bể, sự nghiệp không đâu vào đâu và mình lại cảm thấy có duyên với người sinh năm 92 hơn.

Nếu như ví tuổi 87 với 91 như vầng trăng tròn, còn 87 và 92 như vầng trăng khuyết thì mình sẽ chọn vầng trăng khuyết vì vầng trăng khuyết đang trong quá trình phát triển và sẽ phát triển để thành 1 vầng trăng tròn hoàn hảo.

Không có gì phải suy nghĩ về tuổi 87 và 92 cả bạn nhé, bạn cưới đi quan trọng là trong cuộc sống phải bỏ qua cho nhau những lỗi lầm, hãy hiểu và thông cảm cho người yêu, người vợ của mình thì sẽ có hạnh phúc bạn ạ.

Wish Happpiness!