Hướng Dẫn Flash

Liên hệ


Bước 1 

Tạo một tài liệu flash mới. Nhấn tổ hợp phím Ctrl+J trên bàn phím (Document Properties) và đặt tốc đọ Frame rate của bạn là 30 và nhấn OK.

Bước 2 

Bây giờ chọn File > Import > Import to Stage (Ctrl+R) và import bất kì bức ảnh nào vào trong flash stage. 

Bước 3

Trong khi bức ảnh vẫn đang được chọn, nhấn phím F8 (Convert to Symbol) để chuyển đổi nó vào trong Movie Clip Symbol

Bước 4 

Trong khi movie clip vừa mới tạo vẫn đang được chọn, vào Properties Panel ở bên dưới stage. Tại khung bên trái, bạn sẽ thấy trường Instance name, đặt tên cho Movie Clip này là image như hình dưới đây:

Bước 5 

Gọi layer hiện tại là image. Nhấn kép vào tên mặc định của nó (Layer 1) để thay đổi lại tên. Nhấn Enter khi bạn gõ xong tên mới. 

Bước 6 

Tạo một layer mới phía trên layer image và đặt tên nó là action 

Bước 7 

Chọn frame đầu tiên của layer action và vào phần Action Script Panel (F9). Sau đó, điền đoạn mã này vào trong phần actions:

import flash.filters.*; 

var gf:GlowFilter = new GlowFilter(0x70A146, 15, 18, 14, 3, 3, true, false); 
var ds:DropShadowFilter = new DropShadowFilter(2, 35, 0x70a146, 5, 5, 5, .8, 3, false, false, false); 

image.filters = [gf, ds]; 
image.onRollOver = function() { 
this.onEnterFrame = function() { 
gf.blurX += (80-gf.blurX)/5; 
gf.blurY = gf.blurX; 
image.filters = [gf, ds]; 
}; 
}; 

image.onRollOut = function() { 
this.onEnterFrame = function() { 
gf.blurX += (20-gf.blurX)/5; 
gf.blurY = gf.blurX; 
image.filters = [gf, ds]; 
if (gf.blurX<21) { 
delete this.onEnterFrame; 

}; 
};

Hãy kiểm tra đoạn movie của bạn ngay bây giờ (Ctrl +Enter

Chúc các bạn thành công! 


Bình luận

HẾT HẠN

0167 899 6012
Mã số : 4547198
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 10/04/2020
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn