Ngành Nhân Sự Là Gì? Cơ Hội Xin Việc Ngành Nhân Sự Hiện Nay

Liên hệ

Hà Nội

Theo xu hướng phát triển thị trường lao động hiện nay, ngành nhân sự là một ngành ngày càng trở nên quan trọng trong nền kinh tế hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngành nghề này.

Ngành nhân sự là gì?

Ngành nhân sự đang được chia thành 2 mảng chính: quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực. Quản trị nhân sự là làm những công việc liên quan tới quản lý hành chính và thực hiện những chính sách lao động. Quản trị nguồn nhân lực mang tính chiến lược, ví dụ: phát hiện và phát triển nhân tài, xây dựng những cơ chế đánh giá NV... Quản trị nguồn nhân lực ngày càng được coi trọng hơn. Ngoài ra, ngành nhân sự còn có những nghề khác như: Tiếp cận và thuyết phục nhân sự được khách hàng chỉ định về làm việc cho công ty; Tìm kiếm và tuyển chọn các ứng viên; Tư vấn quảng cáo tuyển dụng; Tư vấn các chiến lược nhân sự... 

Các trường đào tạo ngành nhân sự hot nhất hiện nay ở Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có những trường đào tạo ngành nhân sự thu hút nhiều sinh viên theo học với chất lượng đào tạo cao như:

- Đại học Hành Chính Quốc Gia.

- Đại học Xã Hội và Nhân Văn

- Đại học Kinh Tế Quốc Dân.

- Đại học Thương Mại.

- Đại học Nội Vụ.

- Đại học Lao Động và Xã Hội…

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm nhân sự

Ngoài ra, nếu các bạn đang có cơ hội học tập trong lĩnh vực ngành nhân sự thì không nên bỏ qua một số trường quốc tế cụ thể như:

- University of Glasgow.

- Seoul National University.

- University of Michigan's Ross School of Business.

- University of Southern California (Marshall School of Business).

- Stanford University Business School of Graduate.

Rèn luyện những kỹ năng, kinh nghiệm xin việc ngành nhân sự ở đâu?

Bạn đang lo lắng không biết làm sao để rèn luyện các kỹ năng, kinh nghiệm khi xin việc ngành nhân sự thì các bạn hãy đến ngay với những câu lạc bộ và kênh thông tin như:

- Các bạn có thể tham gia những lớp huấn luyện giúp rèn luyện các kỹ năng về nhân sự như: Awake your power, Nhà văn hóa Thanh Niên,...

- Tham gia các câu lạc bộ nhân sự tại trường học hoặc là tham gia các tổ chức phi chính phủ: YEA Vietnam, VYMUN, AIESEC...

Cơ hội xin việc ngành nhân sự hiện nay

Những nghiên cứu chỉ ra rằng trung bình 100 người lao động sẽ có 1 nhân viên nhân sự. Và nếu đem chỉ số này áp dụng tại Việt Nam với hơn 49000 doanh nghiệp đang hoạt động, thì với 3,6 triệu lao động cần 36000 nhân viên nhân sự. Do đó, cơ hội xin việc ngành nhân sự mở rộng cánh cửa với các ứng viên.

Tuy nhiên, mỗi năm số cử nhân ngành nhân sự đào tạo trên cả nước chỉ vài nghìn vượt quá nhu cầu của doanh nghiệp. Điều này, khiến cho những công ty khắt khe hơn trong việc lựa chọn ứng viên cho ngành nhân sự.

-------------------------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp (HRchannel)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: https://hrchannels.com/

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

 Bình luận

HẾT HẠN

0919 381 578
Mã số : 16625693
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 15/06/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn