Đạo Diễn Dương Quang Minh - Người Kể Các Câu Chuyện ''Đầu Tiên''

Liên hệ

F1, Block B, Hòa Bình Green Ctiy, 505 Minh Khai, Hà Nội


Đạo diễn Dương Quang Minh – người kể các câu chuyện “đầu tiên”


Thị trường truyền thông - tổ sự kiện Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, dần tiệm cận với nền giải trí của thế giới.

Các đạo diễn sự kiện, đạo diễn liveshow, MV ở VN xưng danh liên tục, họ trẻ, áp dụng thành tạo các công nghệ biểu diễn tiên tiến trên thế giới xây dựng các sản phẩm mang dấu ấn riêng của mình Tuy nhiên cũng nhiều đạo diễn thực hiện các event với các format truyền thống, theo một mô tip chung: Sân khấu siêu to khổng lồ, ca sĩ hàng sao số, ánh sáng đạo cụ choáng ngợp…rườm rà không có nội dung và mã văn hoá rõ rệt

Có một người đạo diễn trẻ, đã chọn một hướng khác, thiên về kể chuyện qua các dàn dựng, thiết kế và thu pháp sản khấu. Anh trú trọng về mặt nội dung trong các sản phẩm anh thực hiện. Đó là đạo diễn Dương Quang Minh – CEO, giám đốc sáng tạo công ty cổ phần tập đoàn BMG.

Anh là tác giả, đạo diễn của các sự kiện lớn và đầu tiên ở Việt Nam: Tantrland 18+ Party, Lễ hội mùa xuân họ Dương Việt Nam, Techfest Việt Nam, vở diễn bán thực cảnh: Vân Long Charming, ra mắt mạng XH du lịch ASTRA Việt Nam.

Các phim ngắn anh thực hiện: Mang quà về cho mẹ, Phải sống, món quà của bố, Hà Nội muôn màu…


Đạo diễn Dương Quang Minh tâm niệm rằng: Khán giả bỏ tiền tỷ làm sự kiện, hãy biến sự kiện đó thành một câu chuyện được kể cách độc đáo mới lạ, chứ không nên mất tiền vào các ca sĩ vài trăm triệu hát 2 3 bài phổ biến, hay tập trung vào các decor riêm rúa loè xoè.

Mỗi một hành động của diễn viên trên sân khấu, hoặc một biến chuyển cảnh trí, ánh sáng phải có mã văn hoá rõ rệt.

Đặc biệt các sân khấu do anh thiết kế phải là một tác phẩm nghệ thuật.(Sân khấu Tecfest 2020 – dựa vào quan điểm của đạo diễn: “Showtech not showbiz)


Anh là ngời đầu tiên viết và xuất bản được cuốn sách chuyên ngành tổ chức sự kiện “Tips for event Specialist” và “Event Director”. Quyển sách là các Tips về quy trình sáng tạo nội dung, ý tưởng, dàn dựng và quản trị sự kiện, tổ chức biểu diễn, ý tưởng dàn dựng, kỹ thuật biểu diễn, công nghệ trình diễn…

Sách rất dễ đọc, dễ học, đã bán được trên 5000 cuốn, hiện này vẫn còn ở các nhà sách tại Hà Nội, Hồ Chí MinhAnh cũng là người đầu tiên xây dựng một festival du lịch âm nhạc, dành riêng cho giới trẻ Việt Nam với thương hiệu “Tantraland”

Đặc điểm khác biệt của Tantraland so với các festival khác tại Việt Nam là người tham dự được thưởng thức âm nhạc âm thực ở các khu du lịch nổi tiếng Việt, theo đúng tinh thần “Đi xa để trở về”Trong lĩnh vực văn hoá, anh DQM là người đầu tiên dàn dựng thành công vở diễn Vân Long Charming cho khu nghỉ dưỡng Emeamrald với 100% diễn viên là nhân viên của khu nghỉ dưỡng.

Vở diễn tái hiện lại sự tích 12 sứ quân thời lập quốc nơi cố đô linh thiêng, của nhà vua Đinh. Và nét đẹp đến nao nòng qua những bút tích của thiền sư Thích Minh Không.(Ảnh của show Vân Long)


Đối với các sự kiện doanh nghiệp, chính trị, mang tính chính thống…Anh luôn tư duy khác biệt bằng việc dàn dựng các vở diễn mang hơi hướng dân gian đương, áp dụng công nghệ hiện đại để kể những câu chuyện về con người, xã hội, doanh nghiệp trên sân khấu… Và đó là điểm mạnh của anh, cũng là mong muốn của các nhà đầu tư khi bỏ tiền tỷ ra tổ chức sự kiện.

Xem thêm tại : blueman.vn
Hotline : 0974191191
HẾT HẠN

0974 191 191
Mã số : 16802417
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 02/10/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn