Bán Lá Cẩm Thổi Xôi, Bán Cây Lá Cẩm, Địa Chỉ Bán Cây Lá Cẩm

Liên hệ

Thạch Bàn - Long Biên


 

Cây cẩm mọc hoang dại ở các vùng đất ẩm, dâm bằng cành. Màu lá cẩm tan trong nước cho màu tím tía rất đẹp, không mùi vị, không độc hại, bền màu với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Thông thường người ta sử dụng lá cẩm tươi, xay nghiền nhỏ, ép lấy nước, bổ sung thêm rượu, muối… dùng nhuộm màu xôi và các loại bánh. Ở dạng phơi khô, lá cẩm vẫn cho màu tím nhưng không đẹp bằng dạng tươi.

Là loại cỏ thấp sống nhiều năm, cao từ 40-50 cm, tỏa ra nhiều nhanh.Thân nhẵn, đường kính 1-2mm.

Lá hình trứng, mọc đối, cụm hoa ở ngọn ,cánh hoa màu tím nhạt .

Quả nang dài 1,5 cm. Cây mọc hoang hoặc được trồng để lấy màu tím từ lá để nhuộm bánh hoặc xôi,đây là loại lá nhuộm màu thực phẩm đẹp không đôc.

Cây có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt chỉ khái (giảm ho) chỉ huyết ( cầm máu). Nếu phối hợp với các vị thuốc khác trị được các chứng viêm phế quản nhiều đườm , tiêu lỏng, xuất huyết, chấn thương gân cơ bị bầm dập.

Lá cây màu xanh, nhưng nếu cắt một nhúm đem luộc, nước luộc sẽ chuyển màu đỏ tím đậm nhạt tùy lượng rau và thời gian nấu trên lửa.

 

ĐỊA CHỈ: Số 6 - Ngõ 68 - Thạch Bàn - long Biên  - Hà Nội 

ĐIỆN THOẠI: 01659642916 

WEBSITE: http://vuonhaidang.com/


Bình luận

HẾT HẠN

0165 964 2916
Mã số : 8783066
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 01/11/2013
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn