Giá Trị Của Enzyme Xylanase Trong Thức Ăn Chăn Nuôi

123.456

Số 210C Đội Cấn, Phường Đội Cấn

Tất cả vật nuôi đều sử dụng enzyme để tiêu hóa thức ăn. Phần lớn các enzyme do bản thân con vật hoặc hệ vi sinh vật đường ruột tiết ra. Heo, gà chỉ có thể tiêu hóa 75 - 85% lượng thức ăn chúng ăn vào do trong khẩu phần thức ăn chứa thành phần mà bản thân con vật thiếu hoặc không có enzyme chuyên biệt để tiêu hóa.

Arabinoxylan có nhiều trong thức ăn nhưng vật nuôi không có enzyme để phân cắt nó. Để phá vỡ cấu trúc Arabinoxylan, enzyme Xylanase được bổ sung vào khẩu phần và nó đã có vai trò cải thiện hệ số chuyển hóa thức ăn và tăng trưởng vật nuôi (Bartelt, 2002; Twomey et al., 2003).

Xylanase được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi hơn 20 năm. Trước đây, enzyme chỉ được sử dụng hạn chế trên heo và gà, tuy nhiên gần đây enzyme được sử dụng phổ biến trên động vật nhai lại và động vật thủy sản (Twomey et al., 2003; Brzozowski và Zakrzewska-Czarnogórska, 2004; Valaja et al., 2004; Farhangi và Carter, 2007). Lợi ích của việc bổ sung xylanase trong khẩu phần là tăng giá trị dinh dưỡng của khẩu phần cơ bản là đậu nành và ngũ cốc (Kiarie et al., 2007).

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng các ảnh hưởng tiêu cực của NSP có thể được loại bỏ nếu khẩu phần có bổ sung enzyme ngoại sinh (Creswell, 1994). Enzyme phá vỡ AX làm giảm độ nhớt trong đường ruột và kết quả là tăng khả năng tiêu hóa và sức khỏe đường ruột.

Morgan et al., 1995 và Muramatsu et al., 1992 cho rằng bổ sung enzyme NSP vào khẩu phần cơ bản là lúa mì làm giảm độ nhớt trong ruột trước một cách có ý nghĩa ở gia cầm. Kết quả tương tự được Bedford và Classen (1993); Bhatt et al., 1991 và Dunn, 1996 ghi nhận. Việc bổ sung enzyme xylanase vào khẩu phần cơ bản là lúa mì của gia cầm làm tăng năng lượng hữu dụng của khẩu phần (Partridge và Wyatt, 1995; Van der Klis et al., 1995) đồng thời giảm độ nhớt, cải thiện khả năng tiêu hóa chất béo (Almirall et al., 1995).

Cơ chế tác động của Xylanase

Dựa vào cơ chế tác động, enzyme xylanase có thể chia thành 2 loại chính endo-xylanase và exo-xylanase

Endo-xylanase có thể gắn vào bất kỳ vị trí nào trên trục của chuỗi AX, kết quả hình thành các chuỗi AX nhỏ hơn. Các đoạn nhỏ AX ít gắn kết với nước vì vậy giảm được độ nhớt trong đường ruột. Vật nuôi không bị tress do quá trình phân cắt chuỗi AX.

Exo-xylanase chỉ có thể gắn với đường khử tại vị trí cuối cùng của chuỗi AX, kết quả của quá trình phân cắt tạo ra các phân tử xylose từ chuỗi AX và vì vậy khả năng giảm độ nhớt và giải phóng năng lượng của exo-xylanase kém hiệu quả. Ngoài ra, việc giải phóng từng phân tử xylose sẽ gây stress cho vật nuôi vì nhóm động vật dạ dày đơn không có khả năng sử dụng pentose để sản sinh năng lượng.

Hỗn hợp endo và exo – xylanase có thể phân cắt chuỗi AX tốt hơn, giảm độ nhớt đường ruột và giải phóng chất dinh dưỡng nhanh hơn. Tuy nhiên, tác động kết hợp lại phóng thích ra nhiều phân tử xylose hơn và gây hiện trình trạng stress cho vật nuôi.

Danh mục nguyên liệu:

*Nhóm men vi sinh: Lactobacillus acidophilus, bacillus subtilis, bacillus clausii, bacillus coagulans, streptococus faecalis, streptococus thermophilus

*Nhóm enzyme: Amylase, protease, trypsin, papain, bromelain, maltase, pepsin, natokinase, maltase, lipase, cellulase, lumbrokinase.

*Nhóm acid amin: Cao men bia (Pháp, Việt Nam), Pluriamin.

*Nhóm nguyên liệu từ tỏi: Bột tỏi 25%, bột tỏi không mùi, bột tỏi đen, tỏi đen lý sơn.

*Cao dược liệu: Cao khô actiso, Cao khô trinh nữ hoàng cung, cao cà gai leo, cao nhân sâm, cao bá bệnh, Cao đinh lăng, bột dây thìa canh, bột gừng….

*Chiết xuất từ thiên nhiên cho mỹ phẩm : Chiết xuất Rau má, Chiết xuất Đương quy, Chiết xuất Lô hội, Chiết xuất Nhân sâm Hàn Quốc…

*Nhóm khác: tinh chất mầm đậu nành (isoflavon) bột mầm rau giàu khoáng (Kẽm, sắt) Curcumin nano, tinh chất trà xanh

*Nhóm nguyên liệu sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Quý đối tác có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HOÁ DƯỢC VÀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC BIOGREEN

Ms. Thủy

Tel/Zalo: 0964.954.575

Email: kinhdoanh5.biogreen@gmail.com

Văn phòng đại diện: H01-L23 An Phú Villa, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Tổ dân phố Chẽ, Thị trấn Phồn Xương, Huyện Yên Thế, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam

Bình luận

HẾT HẠN

0964 954 575
Mã số : 17387234
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 16/05/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn