Không có tiếng khi chuyển từ Win XP sang Win 7 ?

Em dùng WinXP nhưng em chuyển sang Win7 Ultimate thì nó không có tiếng mặc dù em đã cài driver âm thanh đầy đủem cũng cẩn thận update bản mới nhất của thằng RealTek mà vẫn bặt vô âm tín :(.

Mà oái oăm là khi e chuyển lại WinXP thì lại không có mạng dù driver dc cài đầy đủ, nó hiện dấu chấm than vàng vàng ở giữa cái biểu tượng kết nối ấy :(

Có bác nào biết hoặc gặp phải trường hợp của e mà chữa được rồi thì chỉ cho e với :(.

Main của e là ASUS P5GC-MX/1333

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cái này là do đầu bấm mạng của bạn có vấn đề,bạn kiểm tra hoặc bấm lại cable mạng thử xem .

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Cài xong win 7 thì máy bị câm+điếc mặc dù có driver,biểu tượng cái loa góc phải màn hình vẫn báo có tín hiệu âm thanh,len google tìm thì thấy đây là lỗi rất thông dụng khi cài win 7,các diễn đàn có đề cập đến nhiều nhưng hầu hết đều khó hiểu đối với dân không phải IT như mình,ngồi cả ngày download rồi setup mà chẳng được gì,may mắn là tớ dạo qua diễn đàn gì đó chả nhớ rõ thấy có nói đến phần mềm mang tên Vista_Win7_R226 ,lại lên google,lại download,lại setup và thành công
Quote:
Các bạn down nó ở đây link: http://www.mediafire.com/?l4m1xfpy529a8b9
và làm theo mình nha.
Bước 1: Download
Bước 2:Nhấp chuột phải vào My computer chọn Manager --> Device Manager chọn tiếp Sound,video and game controller,nhấp chuột phải vào tất cả driver hiện ra dưới dòng Sound,video and game controller chọn Uninstall,nếu máy đòi reset cứ reset,rồi vào kiểm tra lại coi còn cái dòng nào chưa Uninstall thì gỡ tất.
Bước 3:Chạy file bạn vừa down về,nó đòi reset máy chọn Ok
Bước 4:Sau khi restart chọn next or finish để hoàn tất cài đặt
Bước 5:Bật nhạc hoặc game lên để kiểm tra âm thanh XONG
Chúc bạn thành công