Siêu âm u vú liệu có chính xác, có nên chụp nhũ ảnh?

Bác sĩ nói nếu tôi muốn thì làm phẫu thuật mổ tách bỏ nhưng do tôi chưa lập gia đình nên lo ngại chưa muốn mổ. Vậy xin bác sĩ cho biết siêu âm đen trắng liệu có chính xác, và nếu tôi không phẫu thuật tách bỏ thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sau này không? Và cứ để vậy liệu có bị ung thư vú không? Từ đó tới giờ tôi chưa có điều kiện đi khám lại, xin bác sĩ cho biết nếu khám thì khám theo phương pháp nào là chính xác nhất.

Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp của bạn với khối u nhỏ, tuổicòn khátrẻ và chưa lập gia đình như vậy, nếu đã làm tất cả các xét nghiệm để loại trừ tổn thương ác tính thì có thể theo dõi định kỳ, chưa cần phẫu thuật. Bướu sợi tuyến đơn thuần không chuyển thành ung thư vú.

Siêu âm có chính xác hay không, ngoài yếu tố máy móc ra còn tùy thuộc rất lớn vào trình độ và kinh nghiệm củabác sĩsiêu âm. Nói chung, dù độ phân giải hình ảnh của máy siêu âm trắng đen không tốt bằng máy siêu âm màu, nếu ngườibác sĩsiêu âm được đào tạo bài bản, siêu âm trắng đen vẫn có giá trị chẩn đoán cao.

Nhũ ảnh tầm soát ung thư vú nên áp dụng với phụ nữ trên 40 tuổi hay 50 tuổi tùy theo lựa chọn của từng quốc gia, ở Việt Nam chúng ta vẫn chưa có chương trình tâm soát này. Nhũ ảnh chẩn đoán chỉ áp dụng với phụ nữ trẻ như bạn khi nào nghi ngờ tổn thương ác tính.

Để chẩn đoán tổn thương ở vú, chúng tôi phải phối hợp nhiều phương pháp, tất cả các phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, không có phương pháp nào tuyệt đối chính xác.

Thân ái chào bạn.

pham
Trả lời 13 năm trước

bạn đã khám và sieu âm ở đâu, bác sĩ kết luận bạn bị u loại gì? Tốt nhất đến những nơi khám chuyên khoa u bướu như BV K, Bệnh viện sản tham khảo thêm thông tin http:/vn.360plus.yahoo.com/ttsksshn

nguyen hoai duy
Trả lời 13 năm trước

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra các nguyên nhân chủ yếu làm tăng nguy cơ mắc bệnh này là: có vài xáo trộn của tuyến vú; sự đột biến của một số gen; dùng thuốc nội tiết trong thời gian dài; không sinh con hoặc có con đầu lòng sau 30 tuổi; không cho con bú mẹ; hút thuốc lá và uống rượu; ăn nhiều thịt, chất béo; cơ địa béo phì.

Đa phần Ung thư vú được phát hiện là do chính người bệnh, khi họ nhận thấy một sự thay đổi ở tuyến vú. Thường gặp nhất là một khối bướu hay một chỗ dày cứng lên không đau ở vú. Ở giai đoạn sớm, Ung thư vú thường không có các biểu hiện rõ rệt và không gây đau đớn cho người bệnh. Khi khối u tiến triển, người bệnh sẽ thấy có các triệu chứng sau: khối u cứng, không đau, không đồng nhất, bờ không rõ, dính vào thành ngực hoặc da trên vú, khó di động; vú to ra hoặc có thay đổi hình dáng của vú, núm vú bị lún hoặc xù xì, chảy máu; da vùng vú dày lên hoặc thay đổi màu sắc, sần sùi như vỏ quả cam...

Hướng điều trị:

1.Phẫu thuật loại bỏ khối u kết hợp dùng sản phẩm Sản phẩm dược Moricitri: Sản phẩm dược Moricitri có tác dụng phát hiện và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và đào thải độc tố và mầm bệnh ra khỏi cơ thể, có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, đẩy mạnh việc tái tạo các tế bào khỏe mạnh mới, chống đỡ các tác dụng phụ và tăng cường chức năng miễn dịch trong cơ thể . Sản phẩm dược Moricitri giúp việc kích hoạt những tế bào bạch cầu của cơ thể.Những tế bào bạch cầu được kích hoạt sẽ giết và ăn những tế bào ung thư .Chúng tạo ra nhiều protein được gọi là cytonike để tiêu diệt và hủy hoại khối u. Bên cạnh đó ,tế bào bạch cầu giúp làm giảm ác tính của tế bào ung thư, và làm cho chúng yếu dần, điều này giúp bình thường hóa những tế bào tiền ung thư và ngăn ngừa sư phát triển của ung thư

Sản phẩm dược Moricitri đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM , Bình Dân , bệnh viện 115 khuyến khích sử dụng.

2 . Điều trị tia xạ kết hợp dùng Sản phẩm dược Moricitri

3.. Điều trị bằng hóa chất kết hợp dùng Sản phẩm dược Moricitri

- Bệnh của anh chị cần phài điều trị cấp bách, chính vì vậy, anh chị hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu và sử dụng Sản phẩm dược Moricitri

ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0913828131

trần thanh hằng
Trả lời 10 năm trước

Em ạ, nội soi hoặc siêu âm thì thường cho kết quả khá là chính xác đó em ạ. Em nên đi xét nghiệm máu nữa xem mức độ nặng nhẹ của khổi u.

Em chưa có gia đình,và khối u không phải là quá nguy cấp (lành tính) thì không nên động tới dao kéo làm gì. Mình có thể dùng thuốc, hoặc sản phẩm hỗ trợ, là ok liền