Kỳ thi ĐH năm 2009 nơi sinh cháu sẽ ghi thế nào vì nơi cháu sinh đã thay đổi?

Cho cháu hỏi “trong mục 6: nơi sinh cháu sẽ ghi thế nào vì nơi cháu sinh đã thay đổi: Trước là xã Định Công, Thanh Trì, Hà Nội – nay là phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào cháu “tại mục 6 hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh khai nơi sinh theo giấy khai sinh”. Vì tính chất 2 câu hỏi thuộc 2 đối tượng thuộc 2 địa bàn khác nhau nên có trả lời không giống nhau. Trường hợp này, dù đổi tên gọi địa danh nhưng bản chất thí sinh vẫn sinh ra ở Hà Nội. Nên mới có trả lời tắt “ghi theo giấy khai sinh”. Và theo giải thích của Phó Vụ trưởng Ngô Kim Khôi ở phần trên thì với thắc mắc của em ở mục 6 trong hồ sơ đăng ký dự thi khai nơi sinh: Hà Nội.