Lỗi file .exe ko hiển thị đầy đủ khi bỏ chọn Hide extensions ?

Mình xài win 7 pro 64bit, sau khi cài đặt xong gặp một vấn đề là khi mình bỏ chọn Hide extensions for known file types thì hầu hết các file đều hiển thị đuôi file ra.

file sẽ có dạng là xxx.yyy ~~> file word thì sẽ là xxx.doc, file iso là xxx.iso, nhưng file thực thi exe thì chỉ là xxx, còn cái đuôi .exe thì bị ẩn mất, mặc dù các file exe vẫn chạy bình thường.

để thấy được đuôi .exe thì mình chỉ có thể dùng winrar thì mới thấy được đầy đủ theo kiểu setup.exe. cái này nó rất là phiền, ví dụ mình có 1 file như setup.iso, nếu mình đổi tên thành .exe thì nó sẽ bị mất đuôi và chỉ còn là setup, dùng winrar để xem thì nó là setup.exe. rồi mình đổi tên lại thành setup.iso thì nó hiển thị là setup.iso nhưng thật ra file nó lại có dạng là setup.iso.exe

mình ko rõ đây là lỗi hay bị virus nữa, và có cách nào khắc phục ko?!

cái lỗi này chỉ xảy ra riêng với file exe, còn các dạng file khác thì nó hiển thị bình thường.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Có thể 1 loại Malware nào đó là tác giả của vụ này, vì làm ẩn phần mở rộng .exe dễ làm người dùng kích hoạt nhầm virus. Bạn đã quét virus kỹ cho Windows chưa?
Thử tool sau fix phần Folder view settings và khôi phục default settings của Folder Options rồi cho hiện lại extensions ẩn xem sao:

Code:
http://www.thewindowsclub.com/repair-fix-windows-7-vista-problems-with-fixwin-utility