Thắc mắc về sạc pin laptop, tư vấn cho mình nhé?

Các bro cho mình hỏi, khi dùng xong e lappy tắt máy, pin chưa đầy, mình vẫn cắm sạc tiếp rồi đi ngủ thì có ảnh hưởng j đến pin ko:D?
Liệu quá trình sạc có tự động ngắt khi pin đầy như lúc bật máy dùng ko?
Đang tranh cãi với mấy thằng bạn, chúng nó bảo thế là pin die sớm, mình thì nghĩ là ko sao, rất mong các bro có thể giải thích dùm
Thanks nhiều:)

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Mạch sạc pin của laptop tự động ngắt điện khi pin đã sạc đầy, lúc này thì máy báo là đang cắm AC trực tiếp
Muốn xài pin lâu thì không được xả sạch pin cạn , pin dễ chết lắm.Xài pin khi nào còn 5-10% thì cắm sạc cho đến khi đầy, nếu pin báo sạc đầy mà vẫn k rút dân điện ra thì máy đang cắm AC xài trực tiếp.
Pin lappy chừng 200 lần sạc xã thì chuẩn bi mua con pin khác lắp vào do pin cũ hoặc cell pin chai không còn dung lượng hoặc là chết mạch pin