So sánh win7, ubuntu, win xp3 ?

Mình từ nhỏ đến giờ mới cài winxp không hề biết j về 2 win7 và ubuntu
thấy bạn bè người thì dùng win7 người thì dùng ubuntu nên muốn hỏi mọi người sự khác nhau giữa 3 hệ điều hành này là gì ?
cái nào ổn định,dễ sử dụng và thân thiện hơn ?
mình thì hay chơi game sử dụng phần mềm đánh văn bản..

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Ổn định thì dùng ubuntu, chơi game thì xp, còn đánh văn bản bằng office thì win 7 hay xp cũng tốt cả, tất nhiên là ubuntu cũng có chương trình hỗ trợ cái này, nhưng nói chung là không thể như office của windows được.T uy nhiên ubuntu thì miễn phí, và thử 1 lần cũng chẳng sao phải ko .
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

+ Nếu bạn đã quen với winxp, nếu bạn muốn chuyển sang HĐH mới thì nên xài win7.
Nếu xài ubuntu bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ (vì ubuntu xây dựng trên 1 nền tảng khác - linux)
Từ cách sử dụng, cho tới phần mềm đều phải thay đổi, không xài được những cái quen thuộc.
(Biết đâu đón nhận cái mới lại có cái hay của nó).

+ WinXP: Chắc không phải nói nữa nhỉ, xài bao năm rùi mà.
+ Win7: Phiên bản windows mới ra mắt của Microsoft, hàng hot ^^
Bóng bẩy, giao diện đẹp, theo mình biết thì đến thời điểm hiện tại win7 được đánh giá khá cao, mọi người đổ xô đi cài win7 .
+ Ubuntu: Có phần được nể mặt hơn, về tốc độ, đặc biệt open source, free không cần crack.
Ở VN, được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây, tuy nhiên vẫn chưa thể so sánh sự phổ biến với windows.