Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Nên dùng Win7 hay Win Xp?

jkfshrjkg 11/09/2010 - 12:41

Vấn đề là em mới mua cái máy. Cấu hình nó là Dual Core 514MB. Hiện tại thì em đang xài cái Win XP nhưng thất nó chạy nặng quá. Tính cài WIn 7 nhưng không bik có nên không. Xin mọi người giúp đỡ.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5078
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

11/09/2010 - 12:42

Win 7 bạn phải nâng cấp Ram lên 2G (64 bit) Ổ cứng còn trống ít nhất 16 GB để có thể chạy trơn tru các ứng dụng (Windows 7 chiếm khoảng 8 GB dung lượng).
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rudfjghdgj

11/09/2010 - 12:43
Cấu hình như vầy thì chỉ cài XP thôi. Ram thì hơi ít. Còn nó chạy nặng thì bạn phải xem, có thể là cài quá nhiều phần mềm, hoặc lâu rồi không dọn dẹp ổ cứng, thỉnh thoảng phải chống phân mảnh ổ cứng, hoạc là có nhiều virus...
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjfdg

11/09/2010 - 12:43

Cấu hình cơ bản tối thiểu để cài đặt Windows 7 (bất kể phiên bản nào) là:
- Chip vi xử lý (CPU) tốc độ 1GHz hoặc hơn.
- RAM: 1GB cho bản 32-bit hoặc 2 GB cho bản 64-bit
- Ổ đĩa cứng còn trống 16GB (bản 32-bit) hoặc 20GB (bản 64-bit)
- Chip đồ họa (GPU) có hỗ trợ DirectX 9 và có driver WDDM 1.0.
Ngoài ra cũng cần có card mạng để có thể tự động cập nhật driver cho các thiết bị ngoại vi.

Với cấu hình trên, máy bạn chưa đủ điều kiện để sử dụng Windows 7. Bạn cần xem xét lại tốc độ CPU và nâng cấp RAM, ổ cứng để có thể cài đặt và sử dụng Windwos 7.

Thêm một điều, đối với các bản Windows 7 Starter, Home Basic, Home Premium, nếu CPU là đa nhân thì Windows 7 sẽ chỉ nhận được 1 nhân vật lý. Vì thế nếu máy có CPU đa nhân thì nên sử dụng các phiên bản cao hơn để đảm bảo đạt công suất tối ưu của máy (nhất là các máy server, workstation).

@linh: Kính thưa đồng chí, về lỗi này thì tôi thật sự thừa nhận do bất cẩn lúc đọc mà ghi lầm, và đây là một phần tôi đọc thêm nên nêu thêm thôi. Thế thì tôi xin đính chính lại là các máy trạm dùng nhiều chip xử lý thì các bản Starter, Home Basic, Home Premium sẽ chỉ nhận một chip duy nhất. Khi đọc lại phát hiện lỗi này nên tôi lập tức vào đính chính lại, dù sao thì cũng cám ơn đồng chí đã nêu ra lỗi sai của tôi trước, mặc dù đồng chí có hơi gắt gỏng do trước đó tôi đã có ý kiến với bài viết của đồng chí về vi xử lý Core i5 750.
P/S: - Cũng không nhiều người dư thời gian ngồi cài lại Windows khi mà trong máy có cả một "kho tàng" phần mềm lẫn dữ liệu, nhất là khi ổ cứng đầy thì khó mà kiếm chỗ chép tạm qua để mà cài win. Cài lại win không phải là một biện pháp tối ưu.
- Một bản ghost dùng trên các máy cấu hình khác nhau chắc chắn sẽ có xung đột => không phải vì thế mà không nhận đúng số nhân còn gì =] (không phải nhận nhầm mà rõ ràng là driver mỗi máy khác biệt nên không tương thích nhé). Thêm nữa tôi cũng đã đính chính rõ ràng là đấy chỉ là ý tôi đọc thêm, thấy có ích nên thêm vào, do trong lúc xem và dịch lại tôi nhìn nhầm giữa 2 đoạn nói về CPU đa lỗi và đa vi xử lý, dù gì nó cũng ko quan trọng đối với người đặt câu hỏi này.
Ai sai thì có người chỉnh giùm thôi, ai hơi đâu blame đồng chí, mới ý kiến 1 lần chứ có phải chục lần đâu, tôi sai thì đồng chí chỉnh thì tôi nhận chứ có chối đâu nào. Xem chừng đồng chí đa cảm mới phải =]. Đồng chí cũng đừng cho là mình bận bịu hơn mọi người, ai cũng có công việc thôi, tùy hình thức công việc của mỗi người mà họ có cách phân bổ thời gian hợp lý, và post một bài trả lời cũng không hề tốn thời gian, nếu tốn và vô ích thì đã ko cần phải post. Mừ thôi có j` phải war thế, cứ tôi sai thì đồng chí nhắc tôi đính chính, đồng chí sai thì tôi nhắc lại, tốt cho nhau cả.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm