Chọn Toyota Vios, Ford Fiesta hay Hyundai Accent?

Tôi dự đinh mua xe 4 chỗ sử dụng hàng ngày, trung bình đi khoảng 1.000 km/tháng và phân vân 3 loại Toyota Vios, Ford Fiesta, Hyundai Accent. Rất mong các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp nên chọn xe nào (Trần Khảo).

lu mo
Trả lời 12 năm trước

Ưu nhược điểm của từng loại xe - (Khanh Toan)

thực ra còn có Kia forte (Cerato là xe sản xuất trong nước) và Lac CDX (chevy Cruze là xe sản xuất trong nước) là cùng tầm giá với những con này nữa. Tôi mới chỉ lái qua Vios, forte và Lac CDX. Tôi có mấy ý kiến như sau:

- Vios bền, dễ lái, dễ thay đồ, sửa chữa ít tốn kém, có điều taxi chạy nhiều quá nên ko khoái lắm.

- Kia Forte kiểu dáng sang trọng, lac CDX thì kiểu dáng trẻ trung, sành điệu, có điều 2 nhãn này là hàn quốc, mặc dù biết là chất lượng xe hàn đã tốt hơn nhiều, nhưng những dòng xe này mới xuất hiện trên thị trường mới vài năm nay, chưa đủ để khẳng định xe có bền hay ko, bản thân tôi chạy mấy con xe của bạn bè đã đi được 2-3 năm thì chưa thấy vấn đề gì, nhưng có thể đến 5 năm nữa thì sẽ khác :

- Accent thì nói thật con này quá xấu, em khuyên bác ko nên mua, nhìn nó quê quê sao ấy. Hyundai thì chất lượng xe có tốt hơn GM daewoo với Kia đấy, nhưng bác mua 1 con xe chạy ngon đi chăng nữa nhưng mẫu mã quá xấu ai cũng chê bác có muốn đi nữa ko?

- Còn con Fiesta em chưa đi thử bao giờ, nhưng nghe nói con này tiết kiệm xăng nhất trong dòng Ford R đấy, kiểu dáng thì em thấy cũng đẹp, hợp với gia đình, xe hơi nhỏ.

Con gái lái thì em nghĩ sẽ đẹp hơn ^^. Nói chung nếu bác là nam mà thích bền thì mua Vios. Bác phục vụ gia đình nhưng vốn gia đình cũng làm kinh doanh và dùng xe vừa vào việc gia đình và kinh doanh thì nên mua Forte. Nếu bác thanh niên tầm 35 đổ lại thì nên mua lac cdx chạy cho trẻ trung (con này đi chơi + gia đình hợp hơn là đi làm ăn nhá). Còn nếu mua cho vợ đi và phục vụ gia đình em nghĩ nên mua Fiesta : X: X: X (nam đi con này em thấy xe hơi nhỏ, bác mà cao lớn thì chắc cũng ko thích lắm)

biet rui
Trả lời 12 năm trước

Chọn xe gì - (Hoa)

Tôi đã ở trường hợp của Bạn cách đây 6 tháng. Tôi cũng là một công chức mua xe để đi làm và đi vi vu trong khoảng 100-200km (tôi và vợ cùng lái được), Tôi chọn xe với thứ tự ưu tiên như sau:

1. Phù hợp với khả năng tài chính;

2. An toàn; 3. Kinh tế Sau khi cân nhắc. hỏi han kinh nghiệm. lái thử chán chê tôi chọn Ford Fiesta Lý do: Tôi sẽ không nói về ưu tiên số 1 và số 2 vì ở điểm này ford hơn hai bác còn lại.

Về ưu tiên số 3: - Mua xe mới đi 4-5 năm hầu như không có hỏng hóc gì vì vậy việc thay đồ đắt hay rẻ không phải quan tâm, còn va quệt thì có bảo hiểm lo rồi => các xe là như nhau - Ford rẻ hơn Vios khoảng 40-50t (kể cả khuyến mại nhé) sau 5 năm đi số tiền đó sẽ được nhân khoảng 1,7-1,8 lần, nếu tôi có bán xe vào thời điểm đó thì cứ cho là Vios giữ giá hơn Fiesta 100t thì tôi cũng gần tương đương chẳng mất gì Vì vậy tôi chọn Ford Fiesta

* Một vài ý kiến và cảm nhận của bản thân để bác tham khảo Tôi cũng là người lần đầu mua xe nên cảm nhận thế nào nói thế mong các bác thông cảm nhé

Hoa

Thanh lộc
Trả lời 12 năm trước

Ford Fiesta - (Endowed)

Những câu hỏi như bạn gặp khá nhiều ở mục tư vấn, bạn nên search để xem thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm. Bạn không nói rõ là Toyota Vios AT hay MT, Ford Fiesta 4 cửa 1.4MT hay 1.6AT hoặc 5 cửa 1.6AT. Còn riêng Accent thì chỉ có thể so sánh với Ford Fiesta bản 4 cửa 1.4MT mà thôi.

Còn nếu để so với Toyota Vios hoặc Ford Fiesta 1.6AT thì bạn phải chọn Hyundai Avante cơ. Riêng tôi, nếu đưa ra 3 loại xe mà bạn đưa ra như trên thì tôi chọn ngay Ford Fiesta loại 5 cửa 1.6AT do thiết kế mới , trẻ trung, máy khỏe (121HP), tiết kiệm nhiên liệu. Còn Vios thì kiểu dáng mấy năm nay vẫn vậy, chỉ có các hãng taxi đi thôi. Còn Accent thì chán lắm, mặc dầu thời gian gần đây các hãng xe Hàn có cố gắn nhưng xe Hàn thì sao bì với xe Mỹ và xe Nhật chứ.

Đó là ý kiến cửa riêng tôi, nếu có điều kiện bạn hãy đang ký lái thử FF đi, sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn sớm có được chiếc xe như ý.

Endowed

Đan truường
Trả lời 12 năm trước

Để mình so sánh rồi bạn lựa chọn - (Quốc Huy)

Ưu điểm :
+ Vios: thương hiệu TOY nổi tiếng bền được giá khi bán phụ tùng dể thay ế hàng được cái dịch vụ cao.
+ Fiesta trẻ trung bền củng có trang bị nhiều hơn Vios một chút đang hút hàng dịch vụ ok.
+ Accect trẻ trung trang bị nhiều hơn Ford và TOY xe đẹp hơn Vios đang hút hàng cả 2 xe Ford và Accent đều bán được vì khách hàng đã chấp nhận và tin cậy,bạn củng yên tâm hơn

Khuyết điểm:
+ Vios: trang bị nghèo nàn chỉ có 4 bánh,động cơ thân xe,đèn rồi xong.
+ Fiesta:nhưng đuôi xe nhỏng cao không đẹp lắm.
+ Accent:dịch vụ sửa chửa cao tính theo giờ,chán nhất là cái này 1giờ 250.000 đ ở cần thơ

( QUỐC HUY )

Huyentrinh
Trả lời 12 năm trước

Ford Fiesta rất tuyệt - (Thái)

Hiện tại tôi đang sử dụng xe Ford Fiesta (đã chạy được 11.000km), tôi có lời khuyên là bạn nên mua xe Ford Fiesta bởi những lý do sau:
- Xe chạy rất đầm, ngồi chắc chắn.
- Tiết kiệm nhiên liệu, thực tế chạy nhiều loại đường thì khoảng 7l cho 100km.
- Hộp số tự động ly hợp kép 6 cấp chạy rất đã và tăng tốc rất êm.
- Kiểu dáng đẹp và mới nhìn không nhàm chán (mới có từ cuối tháng 5)
Xe Hyunhdai thì tôi chưa chạy nhưng đã từng ngồi Vios, tôi khuyên bạn không nên mua Vios thì rất ồn, xác nhẹ, kiểu dáng cũ ...
Hy vọng bạn sẽ tìm được chiếc xe như ý.

Thái

Nguonhang99 check gia
Trả lời 12 năm trước

I. Ford Fiesta – Đỉnh cao công nghệ:

Xem thông số kỹ thuật và trang thiết bị tiêu chuẩn tại đây.

* Đỉnh cao công nghệ trên 1.6AT:

- Động cơ 1.6 phun xăng điện tử đa điểm,

- Công nghệ Ti-VCT biến thiên van nạp, xả, giúp tiết kiệm nhiên liệu 8 - 10%.

- Hộp số Powershift ko cần thay dầu hộp số, thời gian chuyển số chỉ còn 0.01s.

- Hệ thống trợ lực lái bằng điện hoàn toàn.

- Tự động bù lệch hướng EPAS khi xe bị kéo lệch qua ổ gà, vào cua.

- Cấu trúc khung vỏ sử dụng thép siêu cứng Boron.

- Hệ thống cân bằng điện tử (ESP) vốn chỉ có trên các dòng xe đắt tiền.

- Công nghệ hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HLA)

- Khoang hành lý dung tích 281 lít, và lên tới 965 lít nếu gập hàng ghế sau lại với bản 5 cửa. 430 lít với bản 4 cửa.

- Tiêu thụ nhiên liệu lý thuyết 5,5-5,9l/100km.

- Điều khiển chức năng audio bằng giọng nói.

- Có 9 màu lựa chọn. Tham khảo thêm về màu xe tại đây

Video xe: http://www.youtube.com/watch?v=ip0r3kbKZmk&feature=fvst

II. Chi phí hoàn thiện Giá xe Ford từ A đến Z

* Chú ý: Chi phí hoàn thiện trên đã bao gồm việc hỗ trợ tất cả các thủ tục nộp thuế, đăng ký, đăng kiểm. Khách hàng không cần phải làm bất cứ loại thủ tục gì, hay phải chi thêm bất cứ khoản gì.

Với trường hợp trả góp, khách hàng bắt buộc phải mua bảo hiểm vật chất thân vỏ xe.

Mức vay tối đa là 70% xe, và khoản tiền tối thiểu để sở hữu chiếc xe được ghi ở cột cuối cùng.

1. Dịch vụ và ưu đãi dành cho khách hàng:

- Được tư vấn mua xe phù hợp với nhu cầu của mình.

- Được hỗ trợ hoàn toàn các thủ tục mua xe, nộp lệ phí trước bạ, đăng ký, đăng kiểm ... (thời gian trong một ngày) với khách hàng tại Hà Nội. Có hỗ trợ giao xe tận nơi và thủ tục đăng ký làm biển tạm với những khách hàng ở xa.

- Được hỗ trợ thủ tục vay ngân hàng với khách hàng có nhu cầu mua xe trả góp.

- Được lắp đồ chơi, làm nội thất xe hơi với giá ưu đãi, chất lượng đảm bảo.

2. Hình thức thanh toán: Tiền mặt hoặc chuyển khoản.

3. Bảo hành: Theo quy định chung của nhà máy, 03 năm hoặc 100.000 Km tùy theo điều kiện nào đến trước.

4. Liên hệ:

Bich Thủy
Trả lời 11 năm trước

Mỗi xe đều có ưu điểm riêng của xe

- Hyundai accent kiểu dáng đẹp, nội thất hiện đại. Phụ tùng thay thế rẻ, xe nhập khẩu nên nước sơn và thân vỏ tốt.

- Toyota vios thì kiểu dáng cũ kỹ, xe đi bền, tiết kiệm nhiên liệu, bán được giá

- Fiesta em thấy các bác mua xe cũng khen nhiều lắm, xe đi đầm, tiết kiệm nhiên liệu, giá cả phải chăng

Theo em bác thích xe nào thì mua thôi ah