Vay ngân hàng mua i10 hay mua hẳn Mazda2 hoặc Ford Fiesta?

Tôi 34 tuổi, vợ 30 tuổi có một bé gái 4 tuổi. Hai vợ chồng hiện đang ở Đà Nẵng, sống chung nhà với ba mẹ.

Thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng gần 50 triệu (hai vợ chồng đi làm công ăn lương), đã mua được một miếng đất để dành nhưng chưa xây nhà.

Tôi muốn mua xe để chở vợ con đi lại cho an toàn và nhất là ở Đà Nẵng mùa mưa thường kéo dài và lạnh nên nhu cầu mua xe là thiết thực. Tôi đang phân vân việc chọn xe nào để mua (ba mẹ đang sử dụng xe Mazda 3 mới 2015).

Nếu mua xe Hyundai Grand i10, ra giấy tờ khoảng 500 triệu (xe hạng A): trang thiết bị an toàn cơ bản, đi chủ yếu ở Đà Nẵng cũng khá ổn. Khi cần đi xa thì mượn xe ba mẹ để đi. Nhưng chất lượng về lâu dài là điều tôi băn khoăn.

Mua xe hạng B, phân vân giữa 2 xe Mazda2 sedan và Ford Fiesta Sport 1.5l hatchback. 2 xe này ra giấy tờ lần lượt khoảng 630 triệu và 645 triệu. Một bên là xe Nhật, một bên là xe Mỹ, trang thiết bị khá tương đồng, nhưng Ford Fiesta nhỉnh hơn về an toàn với 7 túi khí, khung sườn cứng cáp hơn trong khi Mazda 2 thì nội thất và thiết kế có phần trẻ trung hơn.

Hiện tôi chỉ có 200 triệu, nếu mua Hyundai Grand i10 thì vay tầm 300 triệu, dự định trả 1,5 năm là xong. Còn mua Mazda2 hoặc Ford Fiesta thì vay tầm 400 triệu, dự định trả trong 2 năm.

Tôi có thể mượn xe ba mẹ khi đi xa và việc chênh lệch tiền giữa 2 hạng xe A và B khiến tôi phân vân. Ai cũng biết xe hạng B an toàn hơn, tiện nghi hơn, nhưng với trường hợp của tôi thì nên mua xe nào để sử dụng phù hợp với nhu cầu vì mua xe và sẽ sử dụng trong thời gian dài và không nghĩ đến chuyện bán lại

Xin hỏi tôi nên theo phương án nào.

Vương Gia Bảo
Trả lời 7 năm trước

Em đang vay mua đất trả trong 20 năm mà ko sợ. Anh dự định trả trong 1,5-2 năm thì mua ford đi anh. Chứ anh mua i10 rồi trả xong nợ lại hối tiếc đấy ạ.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Mazda 2 bạn nhé, thu nhập bạn tốt, sống ở Đà Nẵng chi phí rất thấp, khi vay nợ chúng ta sống tiết kiệm và luôn cân nhắc kỹ khi mua những cái linh tinh khác, Tôi cũng kính Bác 1 ly vì không nhắc đến Vios, rất sáng suốt.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Fiesta là sự lựa chọn hợp lý. Mazda2 vẫn còn dính lỗi cá vàng chưa nghe phương án triệu hồi từ Trường Hải, ngôn ngữ KODO chỉ phù hợp từ mazda3 trở lên thôi, mazda2 nhìn nhỏ quá thấy kỳ kỳ. Còn i10 thì xe Hàn nhập Ấn, mức độ tin cậy không cao.
Theo mình bạn có thể mở rộng lựa chọn và lấy Honda City, củng là một lựa chọn tốt.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Thứ nhất : 3 xe mà bạn nêu đều là xe nhỏ ( hay còn gọi là xe cỏ ) , khi xảy ra .... thì người ngồi trong xe đều bị... gần như nhau.
Thứ hai : " của bền tại nơi người " .
Thứ ba : Tính chuyện gì thì cũng phải chừa lại đường lui . Bạn vay nhưng phải tính đến phương án trả . Người nhỏ làm việc nhỏ, đừng làm to quá kẻo lại ôm hận .

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Theo tôi nên mua fiesta vì động cơ ecoboots của ford đang là động cơ tốt nhất, tiêu hao nhiên liệu thấp mà lại rất khỏe. Còn nếu không thì nên mua city của honda vì xe sedan trường xe hơn là hatback 5 cửa khi chạy trên đường trường.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Nên mua Ford bạn ạ, Ford có thể thiết kế không hợp mắt người Việt nhưng nó tốt từ bên trong, động cơ, khung vỏ, hộp số, trang thiết bị an toàn là số 1 ở phân khúc hạng B.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Tính tới thời điểm này Ford vẫn là lựa chọn số 1 trong 3 xe. Vì khung gầm có gia cố nên chắc chắn, 7 túi khí trước sau. Âm thanh tốt, máy tốt, ít hao xăng. Nếu chạy xa lộ có độ bốc nếu cần vượt xe, xe chạy 120km trên cao tốc vẫn rất đầm. Cách âm hơi dở nhưng âm thanh tốt bù lại. Giá quá hợp lý. Tôi đang chạy.
Vios mới cũng ổn, bạn bè chạy khen. Khung gầm không bằng Ford nhưng không gian trong rộng hơn. Ngồi thoải mái hơn. Vay 400m trả trong 2 năm là ổn với mức lương 40m (tổn khoản 15-18m/tháng trả nợ)
Tính tới thời điểm này Ford vẫn là lựa chọn số 1 trong 3 xe. Vì khung gầm có gia cố nên chắc chắn, 7 túi khí trước sau. Âm thanh tốt, máy tốt, ít hao xăng. Nếu chạy xa lộ có độ bốc nếu cần vượt xe, xe chạy 120km trên cao tốc vẫn rất đầm. Cách âm hơi dở nhưng âm thanh tốt bù lại. Giá quá hợp lý. Tôi đang chạy.
Vios mới cũng ổn, bạn bè chạy khen. Khung gầm không bằng Ford nhưng không gian trong rộng hơn. Ngồi thoải mái hơn. Vay 400m trả trong 2 năm là ổn với mức lương 40m (tổn khoản 15-18m/tháng trả nợ)
Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Mazda 2 hatchback đi bạn. Với thu nhập của bạn rất ok. Hơn nữa nếu đã vay nh thì nên chọn chiếc tốt nhất trong khả năng để tránh phát sinh chi phú lặt vặt khi xe trục trặc.mazda2 hatch trông nhỏ mà ko nhỏ tôi thấy chỗ ngồi khá thoáng nếu chỉ đi lại trong tp thì con này quá ổn