Làm sao để nấu thịt kho tàu nước trong, mỡ cũng trong?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Để nấu thịt kho tàu mà nước và mỡ heo vẫn trong thì trước khi kho thì bạn nên luộc thịt trước rồi sau đó cắt ra rồi ướp kho. Như thế thì mỡ heo sẽ trong. Khi luộc thịt thì chú ý hớt bọt cho nước trong rồi tạn dụng nước luộc thịt nấu canh
Khi kho thì nên kho bẳng nước dừa và nhớ hớt bọt nha bạn
Chúc bạn thành công.

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước

Theo Kinh nghiệm của tôi:
Sau khi ướp thịt tôi đem phơi nắng khoảng 30'.
Bắt nước dừa lên, để nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, cho từng miếng thịt vào từ từ rồi vắt vào nồi khoảng 1 trái chanh cho 1/2kg thịt.
Lưu ý: nhớ để lửa riu riu thịt sẽ mềm và thơm, nước cũng trong và mỡ cũng trong.