Thịt kho rệu làm thế nào để mỡ được trong và nước kẹo kẹo?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, bạn muốn mỡ được trong thì khi ướp thịt bạn hãy vắt vào đó nữa miếng hoặc một trái chanh nếu là trái nhỏ. Còn muốn nước được kẹo lại thì bạn hãy thắng đường thành màu vàng đen rồi thì đổ thịt đã ướp vào là được ( nhớ là khi ướp bạn cho ít đường thôi nhé ). Chúc bạn vui vẻ và ăn ngon miệng.

nguyen thi hien
Trả lời 14 năm trước

Thịt heo rất hợp hành củ (hành tím).Sau khi rửa sạch,cắt miếng theo ý muốn,bạn đập dập củ hành,băm nhuyễn,cho vao ướp cùng với muối,tiêu,đường,bột ngọt và một ít mắm,băm nhuyễn thêm một chút hành tây nữa . Sau khi ướp 15 phút,bạn cho dầu vào nồi đã nóng,cho một ít đường vào để tạo màu, cho thịt ướp vào đảo nhanh .Khi miếng thịt đã se se,bạn cho nước vào ngập thịt,đậy nắp vung..và vặn nhỏ lửa lại , bạn đun cho đến khi thịt mềm,thỉnh thoảng nếm thử để gia giảm gia vị.Khi nước hơi keo,bạn tắt bếp,thế là xong . Hành củ tím và hành tây băm nhuyễn làm thịt heo dậy mùi,rất thơm.Nước thịt kẹo kẹo lại phần lớn là dùng hành tây băm nhuyễn đó bạn.
Chúc bạn thành công.Thân chào.