Khi bị dị ứng với loại mỹ phẩm đang dùng thì phải làm gì? Có ai biết chỉ giúp mình với nhé. Thanks.

Trả lời 15 năm trước
- Nếu cảm thấy nghi ngờ mình bị bị ứng loại mỹ phẩm nào, điều đầu tiên là bạn phải ngừng sử dụng ngay. Khi ngừng rồi mà triệu chứng dị ứng vẫn còn thì phải ngừng tất cả các loại mỹ phẩm mà bạn đang dùng. - Trong trường hợp bị dị ứng nghiêm trọng cần đến khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không cố tình sử dụng mỹ phẩm hoặc tự chữa vì có thể gây nguy hiểm cho bạn. -Nên dùng mỹ phẩm có nguồn sản xuất và chất lượng tin cậy được.
Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 15 năm trước
khi dị ứng với mỹ phẩm thì phải ngưng sử dụng ngay lập tức.nếu bạn bị rát hoặc mẩn ngứa thì nên đắp mặt với nha đam hoặc hỗn hợp cà chua mật ong ( rất công hiệu đó ).trong thời gia này nên rửa mặt nhẹ nhàng ( bằng nước hơi ấm ),tránh các dung dịch có độ tẩy mạnh hoặc kì quá nhiều lên mặt.nên đến ngay bác sĩ hoặc nhờ lời khuyên của chuyên gia trong những trường hợp nặng hơn.và tất nhiên ko nên sử dụng thêm bất cứ lọai mỹ phẩm nào trong thời gian này và ko nên áp dụng những lời khuyên ko có tính xác thực cao
vũ văn duy
Trả lời 14 năm trước
chào bạn.! mỗi khi có một tình trang như bị kich thich da làm cho da mẩn đỏ or ngứa khó chịu.Đó là lúc bạn nên để y với sản phẩm mình đang dùng. tôi đươc bít trên thị trương đang có một sản phẩm do công nghệ đột phá của bên mỹ. Hiện dã xuất hiện tại việt nam được một năm trời. và đã có hàng chục nghìn người dùng và cảm nhận rất tốt về sản phẩm. không những loại bỏ được những độc tố trong người mà còn có thể làm đẹp cho bản thân.bạn nghĩ sao khi mỗi sáng thức dậy bạn có khoảng 10-100USA. điều này hoàn toàn có thể. Nếu như bạn thật sự quyết tâm với công việc.và bạn thật sự muốn làm giàu va thich thang tiến trong tương lai. dù bạn là ai. ban chưa có bàng cấp. bạn là người thất nghiệp , là người đã về hưu. ai cũng có thể làm dc. Và hơn thế nữa bạn còn có thể làm những công việc mà bạn đang làm mà ko hề ảnh hưởng. Hãy đến với chúng tôi .chúng tôi có thể giúp bạn. Công ty agel do Mỹ đầu tư với công nghệ đột phá về sản phẩm sơ đồ trả thương hấp dẫn nhất. hạn chế những thiếu sót. tôi tin rằng bạn và tôi. ai cung có thể. liên hệ :0904363635
Nguyễn Thị Hòa
Trả lời 14 năm trước
Cùng với sự tiến bộ mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, công nghệ làm đẹp ngày nay cũng có những bước phát triển đáng kinh ngạc trong thế giới của đồ mỹ phẩm, trong các cửa hiệu trang điểm, mỹ viện, việc sử dụng tia la-de chăm sóc làn da... tất cả những thành tựu muôn màu sắc ấy nếu được sử dụng hợp lý đúng cách sẽ giúp cải thiện phải đẹp ngày càng đẹp hơn. Tuy nhiên, đôi khi đồ mỹ phẩm và cách sử dụng không hợp lý khiến bạn gái phải chịu những tác hại không đáng có, mặc dù tỷ lệ đồ mỹ phẩm "chơi không đẹp" không nhiều so với số lượng người sử dụng. Theo một cuộc khảo sát quốc tế mới đây, trong số 1 triệu lượt dùng mỹ phẩm có khoảng 680 lần bị phản ứng phụ. Tuy nhiên con số người dùng mỹ phẩm bị "khó chịu" trên thực tế còn nhiều hơn thé, nhưng mức độ không đáng phải đến bác sĩ điều trị. Thông kê của các phòng khám da liệu cho thấy có khoảng 10% người mắc bệnh là do s mỹ phẩm, có thể là do dùng "quá liều lượng", dùng sai phương pháp và mục đích, độ kiềm của mỹ phẩm, mỹ phẩm có nhiều chất bay hơi và vị trí sử dụng mỹ phẩm vòng quanh mắt. Ðiều mà bạn nên biết về những trường hợp được coi là "dị ứng" với mỹ phẩm là: -Triệu chứng mà người sử dụng mỹ phẩm tự cảm thấy được như đau rát, ngứa theo từng đợt trong vòng 10 phút, thường mắc phải khi dùng mỹ phẩm trên khuôn mặt. -Mẩn ngứa. Có thể lúc đầu mẩn ngứa ít rồi chuyển sang nhiều, thành những nốt ban đỏ, mụn nước. Vùng mắt nhất là quanh mắt thường bị hiện tượng này. -Da mặt bị sưng tấy, đôi khi cảm thấy tức ngực khó thở như bị dị ứng thuốc nhuộm. -Trên da có vết nhám đen hoặc nhám trắng do một số hoá chất hay chất chiết suất từ thực vật để lại dấu vết trên da khi phản ứng với ánh sáng. Một số trường hợp nổi mụn trứng cá. -Móng tay, móng chân bị tróc, thay đổi màu, viêm nhức do thuốc sơn móng, rửa móng.. -Tóc giòn, gãy, xơ cứng do các loại thuốc nhuộm tóc, uốn tóc... Ngoài ra còn có những tác hại đối với các bộ phận khác của cơ thể, đôi khi để lại di chứng lâu dài. Những loại mỹ phẩm thường gây ra dj ứng: Qua các thử nghiệm y học, đồ mỹ phẩm dễ gây dị ứng nhất do các bạn gái là nước hoa, thuốc mọc tóc, kem làm trắng da, kem chống nếp nhăn, thuốc nước hoặc kem chống mọc lông. Tiếp đó thuốc làm đầu, nhuộm tóc, kem dưỡng tóc, hoá trang mặt, kem trứng cá, kem lót khi trang điểm, son môi, thuốc vệ sinh, kem tăm, thuốc chống nắng, thuốc khử mùi và giảm mồ hôi. Ðiều bạn gái nên làm khi bị dị ứng mỹ phẩm: Nếu cảm thấy nghi ngờ mình bị bị ứng loại mỹ phẩm nào, điều đầu tiên là bạn phải ngừng sử dụng ngay. Khi ngừng rồi mà triệu chứng dị ứng vẫn còn thì phải ngừng tất cả các loại mỹ phẩm mà bạn đang dùng, trừ son môi, mỹ phẩm trang điểm mắt, phấn rôm. Khi triệu chứng dị ứng khỏi có thể dùng dần từng loại một để xác định "thủ phẩm" gây dị ứng. Trong trường hợp bị dị ứng nghiêm trọng cần đến khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không cố tình sử dụng mỹ phẩm hoặc tự chữa vì có thể gây nguy hiểm cho bạn. Cách lựa chọn mỹ phẩm thích hợp: Hiện nay nghệ thuật quảng cáo mỹ phẩm đạt đến trình độ rất cao, dễ làm xiêu lòng bạn gái. Nhưng các bạn nên làm theo lời khuyên chân thành và sáng suốt của các chuyên gia về y tế và thẩm mỹ: - Chọn mua những loại mỹ phẩm mà bạn quen dùng và không hề gây dị ứng, không mua theo gười khác hoặc sự giới thiệu của họ. Trường hợp dùng một loại mỹ phẩm mới phải thử trên một phần da (sau vành tai chẳng hạn) trong vòng 5-7 ngày. Nếu thấy an toàn mới dùng. -Nên dùng mỹ phẩm có nguồn sản xuất và chất lượng tin cậy được. -Nên mua mỹ phẩm có dung lượng lớn dùng được tương đối lâu nhưng trong quá trình dùng phải bảo quản và giữ vệ sinh cận thẩn.
Mai Thu Quyên
Trả lời 14 năm trước
Hãy tạm dừng ngay sử dụng mỹ phẩm. Tốt nhất trong thời gian này không nên sử dụng sữa rửa mặt nếu da mặt bị nhờn hãy dùng máy xông hơi hoặc tự làm bát nước nóng có cánh hoa hồng xông da mặt sau đó dùng miếng mút mềm lau khô da. Nếu bạn muốn biết các cách phòng ngừa hiệu quả dị ứng và sử dụng mỹ phẩm an toàn.
trẫn hữu trung
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Mỹ phẩm trên thị trường rất nhiều loại tốt nhưng để chọn được một loại mỹ phẩm phù hợp với mỗi làn da và không gây dị ứng thì mình biết một dòng mỹ phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên,rất an toàn cho bạn,nó không gây ra kích ứng cho da,sản phẩm này không chỉ được bán ở việt nam mà còn được bán ở trên thế giới,bạn mình rất nhiều người đã và đang dùng dòng sản phẩm này và cảm thấy rất tốt.Nếu bạn quan tâm thì lúc nào liên lạc với mình rồi mình chỉ cho nhé:01693803412.