Mỹ phẩm xịn vẫn bị dị ứng??

huhu ... em dùng mỹ phẩm xịn nhưng ko hiểu sao càng bôi mụn mọc càng nhiều,em uống các loại nước mát gan ,tiêu độc...nhưng ko ăn thua.... vậy liệu có khi nào dùng mĩ phẩm xịn vẫn bị dị ứng??
Trả lời 16 năm trước
hì mỳ phẩm Xịn vẫn gây dị ứng vì không đúng loại da vì vậy bạn nên Xác định rõ da mình thuộc loại nào để chọn sản phẩm phù hợp. Tính chất da cũng có thể thay đổi theo thời tiết (như mùa đông bình thường nhưng mùa hè lại rất dầu) nên nếu có điều kiện, nên thay đổi sản phẩm. Với làn da nhạy cảm (rất dễ ngứa, nổi mẩn), nên chọn dòng sản phẩm dành riêng cho loại da này. - Thử phản ứng trước khi mua, bằng cách bôi một ít vào vùng da dưới cánh tay rồi về nhà, nếu không có phản ứng khác lạ mới quay lại mua. Những người da nhạy cảm và cơ địa dị ứng (hay bị nổi mày đay, hen...) không được bỏ qua bước này. - Kiểm tra hạn dùng, xem sản phẩm có nguyên vẹn, có mới không. Nếu hộp cũ kỹ, bao bì hoen ố, chữ mờ thì có thể đó là loại hết hạn, bị nhà sản xuất đổ xuống biển rồi sau đó người khác vớt lên bán. Ngoài ra, nhiều loại mỹ phẩm ghi hạn dùng dưới dạng ký hiệu nên người bình thường không đọc được, hết hạn cũng không biết. Vì hai lý do trên, bạn nên mua tại các cửa hàng chính hãng. - Ngừng dùng nếu sản phẩm thay đổi trạng thái, mùi, màu sắc... dù chưa hết hạn. Mỹ phẩm có thể hỏng sớm do bạn bảo quản không đúng cách (như để chỗ nóng, nhiều ánh sáng, dùng tay bẩn để quệt vào hộp kem...). - Không dùng chung mỹ phẩm với người khác