Có thể sử dụng kem chống nắng toàn thân để thoa lên mặt không?

Mùa hè nắng nóng dùng kem chống nắng nhiều như ăn ấy ạ huhu!!! Cả nhà cho em hỏi chút là liệu có thể sử dụng kem chống nắng toàn thân để thoa lên mặt không???? Mấy nay hết mà kiểu không có thời gian đi mua mới luôn ý bận kinh khủng khiếp
Thành Nam
Trả lời 3 năm trước
Mình thì ngược lại, hay dùng kem chống nắng cho mặt để bôi toàn thân ấy, hahaa!! Nhưng mà nếu lấy loại cho body bôi mặt chắc cũng không sao đâu ^^
Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 3 năm trước
Thông thường trên các lọ kem chống nắng đều ghi là “có thể thoa lên mặt và những vùng da tiếp xúc với ánh nắng”. Nhưng như các chị đã biết vùng da mặt chúng ta thường mỏng và dễ bị kích ứng, vì thế nên dùng loại chống nắng dành riêng cho mặt do chúng có thêm tinh chất dưỡng da, chỉ số SPF tốt nhất là khoảng 20-40. Còn SPF cao hơn 40 thì nên dùng cho các vùng da khác trên cơ thể. Nếu sử dụng sai chỉ số có thể gây kích ứng và dễ nổi mụn. Liều lượng phù hợp nhất để thoa cho toàn bộ mặt là khoảng 2,5g.