Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Trẻ tuổi đi bộ thể dục có tốt không?

thachanh 06/10/2011 - 10:34

1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.237
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thach anh

06/10/2011 - 10:36

Đibộlà một phương pháp vận động toàn thân đơn giản nhất, thú vị nhất, không khó khăn, không phải tập trung tư tưởng mà chỉ làđi dạo đi chơi mà thôi. Thế nhưng lợi ích của đi bộ thì không hẳn ai cũng biết.

Người ta so sánh các môn thể dục thể thao khác với môn thể dục đi bộ thì thấy rằng môn này cũng làm tiêu hao calori nhiều nhất. Thí dụ một người nặng 75 kg và thực hành trong một giờ một trong các bộ môn thể dục sau đây thì số calori được tiêu hao sẽ như sau:

Bơi lội 18mét/phút, 288 calori. Aerobic dancing, 414 calori. Đi bộ 7 kilômét/giờ, 936 calori.

Như vậy đi bộ giúp người ta giảm cân dễ dàng, ngoài ra nó còn ngăn ngừa bệnh tim: Khi đi bộ nhanh, trong cơ thể đã được sản xuất thêm cholesterol tốt. Chất này giúp cơ thể của bạn ngăn ngừa các bệnh về tim. Đi bộ ngăn ngừa được bệnh mềm xương, làm cho bắp thịt rắn chắc, các dây cơ vững vàng, giữ xương thăng bằng, bệnh mềm xương thường xảy ra cho người lớn tuổi. Do đó môn thể dục đi bộ rất thích hợp cho người lớn tuổi, nhất là phụ nữ.

Tuỳ theo tuổi tác mà bạn có thể đi bộ nhiều hay ít. Cứ đi bộ mỗi sáng, chiều độ 4 đến 5 km làđược. Đi nhanh tốt hơn đi chậm vàđi chậm tốt hơn là không đi. Đi như vậy chừng nửa năm thì chứng đau lưng, cứng lưng, đau thần kinh tọa tiêu tan lúc nào không biết, chân bắp cứng ra, bụng bớt mỡ, cơ thể ngày thêm nhanh nhẹn.


An Ngân Hà

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

muốn lùn thì chơi bóng đá , muốn hớp má thì chạy điền kinh , muốn chết bất thình lình thì tập thể dục buổi sáng ! hi hi......

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phan Thông An Khương

06/10/2011 - 11:38

Thể thao luôn tốt cho mọi lứa tuổi yên tâm em

2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm