Hỏi phần mềm quét lỗi máy tính Mac?

Các bác cho em hỏi có phần mềm nào dùng để quét lỗi máy tính Mac không ạ?

Trả lời 8 năm trước
Bỗng dưng máy Mac của bạn bị chậm, hoặc bỗng dưng thỉnh thoảng máy hiện lên những thông báo lạ lùng, kiểu như "ChmodBSU need to access the Internet", vậy bạn phải làm sao? Như mình thì mình thường sẽ google tên lỗi, hoặc google hiện tượng, sau đó làm theo người ta chỉ xem có hết hay không. Trong quá trình đó, mình thấy cộng đồng có đề nghị phần mềm EtreCheck, mình dùng thử và thấy là đáng giới thiệu với anh em. Cái này đơn giản chỉ là phần mềm quét lỗi, nó sẽ quét hệ thống của bạn, sau đó thông báo những cái "nhìn thấy không bình thường" nó không xử lý lỗi, bạn phải tự quyết định xử lý theo kinh nghiệm bản thân, nếu không biết thì có thể nhấn vào nút kế bên lỗi để được giải thích. Thông báo nhận được sẽ bao gồm cả phần cứng, phần mềm, lẫn các dịch vụ đang chạy trên Mac của bạn, màu đen là xanh là bình thường, màu đỏ là chú ý Mở phần mềm lên, bạn có thể gõ sơ vài dòng nói vì sao bạn muốn EtreCheck chạy.​ Nó sẽ quét, sau một vài phút, sẽ có báo cáo.​ Đây là cái báo cáo của mình, mình nhận thấy đúng là cái Tuxera NTFS mình có cài và gặp trục trặc, cùng với cái App Clean My Mac của mình cũng có vấn đề, nhưng mình sẽ nhấn vào nút What does this mean để hiểu rõ hơn. Đây, nó báo với mình là cái Clean My Mac 3 của mình có cái trình chạy ngầm, mình đã bỏ xài Clean My Mac rồi mà vẫn chạy, kỳ quá, vậy là mình sẽ nhấn Click for support để xem hướng giải quyết. Dài quá, mình nhấn vào, sau đó được đưa đến google và tự nó tìm cái lỗi, mình được đưa đến trang Clean My Mac để tải phần mềm xóa hoàn toàn cái Clean My Mac, như vậy có khả năng xử lý được lỗi rồi. Cái này được tạo ra nhằm các bạn thành viên, người dùng Mac tự quét lỗi và tự hỗ trợ nhau, nếu không hỗ trợ được thì có thể đem ra Apple Care.
Trả lời 8 năm trước
Máy Mac mà cũng gặp lỗi và cần phần mềm quét lỗi à :v