Mình dùng thuốc tránh thai được 1 hơn 1 năm , giờ mình đã ngưng thuốc vì muốn có em bé ?

Mình dùng thuốc tránh thai được 1 hơn 1 năm , giờ mình đã ngưng thuốc vì muốn có em bé . Mình ngưng thuốc thì thấy 2 thang sau mới có kinh trở lại ... Các bạn cho mình hỏi là chu kì kinh của mình đã trở lại bình thường chưa và việc chậm kinh khi sau khi ngưng thuốc có ảnh hưởng đến khả năng co thai của mình không vậy ???

lê thị hồng hạnh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Sau khi ngừng thuốc tránh thai 1 thời gian dài như vậy thì sau 6 tháng chu kì kinh nguyệt mới có thể ổn định trở lại. Như trường hợp của bạn thì sau 2 tháng, có thể do tác dụng của thuốc tránh thai gây nên chu kì hành kinh giả. Vì vậy, nếu muốn có con thì bạn nên đợi ít nhất 6 tháng và nên đi tới các phòng khám phụ sản để siêu âm nhằm kiểm tra xem chu kì rụng trứng đã đảm bảo hay chưa?

Chúc bạn sức khỏe tốt!