Làm sao để trẻ dễ tiếp cận với âm nhạc hơn ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trẻ được cho nghe nhạc từ khi còn là thai nhi sẽ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ...

Khi còn là thai nhi
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, thai nhi có thể nghe thấy âm thanh từ tuần thứ 22. Những giai điệu nhẹ nhàng và trầm lắng của nhạc cổ điển sẽ khiến bà bầu cảm thấy thoải mái và thai nhi được ngon giấc. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi sẽ phát triển cả về trí tuệ, thể chất.
Do vậy, bạn có thể cho thai nhi tiếp cận với âm nhạc bằng những bản nhạc được mở sẵn bằng máy vi tính hoặc áp tai nghe chuyên dụng vào bụng bầu. Thai nhi sẽ phản ứng bằng những cử động nhỏ. Bạn có thể tham khảo bài viết: 'Cách cho thai nhi nghe nhạc khoa học nhất'.

Làm sao để trẻ dễ tiếp cận với âm nhạc hơn, Bà bầu, Tre tiep can am nhac, thai nhi tiep can am nhac, lam sao de thai nhi tiep can am nhac, am nhac, thai nhi, tre nho, ba bau

Bạn hãy cho trẻ nghe nhạc ngay từ khi còn là thai nhi. (Ảnh minh họa)

Với trẻ nhỏ
Bắt đầu là việc cho nghe lại những bản nhạc khi còn là thai nhi và bồi dưỡng lòng yêu âm nhạc cho bé bằng những bài hát ru và dụng cụ âm nhạc.

Làm sao để trẻ dễ tiếp cận với âm nhạc hơn, Bà bầu, Tre tiep can am nhac, thai nhi tiep can am nhac, lam sao de thai nhi tiep can am nhac, am nhac, thai nhi, tre nho, ba bau

... và cả khi lớn lên nữa (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn tốt những bản nhạc phù hợp với trẻ. Hình thức và nội dung không quá dài và phải mang tính nghệ thuật.
Khi nghe nhạc bạn có thể giúp trẻ hiểu nội dung tác phẩm và trình bày cảm nhận của mình về tác phẩm đó.
Nguyễn Quang trung
Trả lời 13 năm trước

Có rất nhiều cách:

- CHo bé xem những video ca nhạc trẻ em vui tươi, sôi động

- cùng chơi trò chơi âm nhạc với bé: hát cùng bé, gõ phím nhạc - có thể là dụng cụ âm nhạc, hoặc gõ trống, thổi kèn bằng trò chơi, những vật dụng trong nhà, tạo hứng khởi, niềm vui- đây cũng là cách kết nối tình cảm

- đưa bé đến những khu vui chơi, ca nhạc