Thu nhập và căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng chứng khoán được xác định như thế nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thu nhập từ chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng chứng khoán - Thu nhập từ chuyển nhượng vốn của doanh nghiệp là thu nhập có được từ chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn của doanh nghiệp đã đầu tư cho một hoặc nhiều tổ chức, cá nhân khác (bao gồm cả trường hợp bán toàn bộ doanh nghiệp). -Thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán của doanh nghiệp là thu nhập có được từ chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số chứng khoán của doanh nghiệp đã tham gia đầu tư chứng khoán cho một hoặc nhiều tổ chức cá nhân khác. Thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán bao gồm: chuyển nhượng cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và các loại chứng khoán khác theo quy định. Căn cứ tính thuế của thu nhập từ chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng chứng khoán: - Căn cứ tính thuế của thu nhập từ chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng chứng khoán của doanh nghiệp được xác định trên cơ sở lấy thu nhập tính thuế nhân với thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp. Cụ thể việc xác định số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp thực hiện theo công thức sau: Thuế TNDN phải nộp = Thu nhập tính thuế x Thuế suất thuế TNDN