Có còn kỳ thi để nếu bị trượt năm 2009 thì năm sau đi thi không ạ?

Em sau có còn kỳ thi để nếu bị trượt năm nay thì năm sau đi thi không ạ? Nghe nói là từ sang năm đã bỏ hẳn thi đại học, vậy đối với những người bị trượt từ năm trước thì thi như thế nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo dự kiến, từ năm 2010 chỉ tổ chức 1 kỳ thi THPT quốc gia. Sử dụng kết quả để vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa làm một căn cứ quan trọng để xét tuyển vào Đh, CĐ. Nếu năm nay em không trúng tuyển vào ĐH, CĐ thì năm tới em vẫn được dự thi bình thường nhưng không thi theo khối mà thi các môn theo từng ngành đào tạo. Các trường sẽ công bố các môn thi tương ứng của từng ngành.