Nếu cộng điểm ưu tiên ĐH 2010 mà cần giấy tờ xác nhận thì nộp khi nào?

Mẹ em là dân tộc. Em là dân tộc Kinh. Trong hồ sơ có ghi là đối tượng ưu tiên 01. Nhưng trong hồ sơ đăng kí dự thi không có giấy tờ xác nhận. Vậy em có được cộng ưu tiên không? Nếu cộng mà cần giấy tờ xác nhận thì nộp khi nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trước hết em cần lưu ý: Dân tộc Hoa không còn thuộc thành phần dân tộc thiểu số nên sẽ không được hưởng ưu tiên tuyển sinh nữa.

Việc em điền hồ sơ mà không nộp giấy tờ chứng nhận thì sẽ không được công nhận là đối tượng 01. Các trường chỉ công nhận khi thí sinh gửi toàn bộ giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên của mình. Các giấy tờ này phải được nộp trước khi kì thi diễn ra thì mới có giá trị.

Chính vì thế nếu em thuộc diện ưu tiên và có đầy đủ giấy tờ thì có thể liên hệ sớm với nhà trường (đến trực tiếp phòng đào tạo nhà trường) sau khi nhận giấy báo dự thi để trình bày và điều chỉnh. Nếu do đi lại khó khăn thì em có thể điều chỉnh và nộp bổ sung trong ngày đến làm thủ tục dự thi.