Khi đi thi ĐH năm 2010 em chỉ cần xác nhận giấy tờ ở địa phương mà không qua trường cũ có được không?

Em đang là sinh viên luật, muốn thi và học thêm ngành kinh tế. Nếu đậu em học 2 trường như vậy có được không? Khi đi thi em chỉ cần xác nhận giấy tờ ở địa phương mà không qua trường cũ có được không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nếu đang là sinh viên ngành luật, muốn thi vào ĐH Kinh tế TP. HCM em cần có ý kiến của trường đang học. Theo quy chế hiện hành, để học 2 trường em cần chú ý các quy định sau: - Ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai phải khác với ngành đào tạo chính ở chương trình thứ nhất. - Sinh viên không thuộc diện tạm ngừng học và có điểm trung bình chung học tập cả năm từ 7,00 trở lên. - Sinh viên đang học thêm chương trình thứ hai nếu có điểm trung bình chung học tập của năm học đó đạt dưới 6,00 thì phải dừng học thêm chương trình thứ hai ở năm học tiếp theo. -Thời gian tối đa được phép học đối với sinh viên đăng ký học đồng thời hai chương trình là thời gian tối đa quy định cho chương trình thứ nhất quy định tại khoản 3 Điều 6 của Quy chế đào tạo 25/2006/QĐ-BGDĐT ngày 26 tháng 6 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo). Khi học chương trình thứ hai sinh viên được bảo lưu điểm của những học phần có nội dung và khối lượng kiến thức tương đương có trong chương trình thứ nhất. - Sinh viên chỉ được xét tốt nghiệp chương trình thứ hai nếu có đủ điều kiện tốt nghiệp ở chương trình thứ nhất. Em cũng có thể có chọn lựa khác: em cứ tiếp tục tập trung học tốt để lấy bằng Cử nhân Luật học, sau đó em có thể đăng ký học ĐH văn bằng 2 chính quy tại ĐH Kinh tế TP. HCM để có thể lấy thêm bằng Cử nhân Kinh tế. Cuối tháng 10 hàng năm, trường đều có thông báo tuyển sinh loại hình đào tạo này.