Không kết nối mạng được?

Chào các bạn! tôi có 1 vấn đề nan giải(đối với tôi). như sau:
1 cửa hàng sử dụng mang của VNPT.
Có 2 line mạng A, B nối vào 1 modem. 2 máy tính xách tay(1 HP gắn line A, 1 IBM gắn line B), mỗi máy 1 line. Ban đầu cả 2 đều duyệt web tốt, có sự cố mất đường truyền(đã được khắc phục). Thì HP duyệt web tốt ở 2 line, IBM chỉ duyệt web tốt ở line của HP(line A) còn line cũ của IBM thì máy không duyệt được.
+++Đã loại trừ card mạng IBM hư(hoạt động tốt trên line A), loại trừ line B hư(máy HP hoạt động tốt trên line B).
+++Đã thử set IP tĩnh cho IBM, Set IP động cho IBM, Renew, release, kiểm tra đầu dây bấm ko sai.
+++Đã mang IBM sang những nơi khác thử đều tốt.
====> Vấn đề cần hỏi: tại sao máy IBM ko thể duyệt web được trên line cũ của nó mặc dù line ko hư (line B) mà lại duyệt web tốt trên line A (line của HP)?
===>Xin giúp đỡ cách khắc phục tình trạng này
Xin làm ơn gấp lắm rồi!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Dùng modem 2 wan:
Chính xác trên thị trường có rất nhiều modem hỗ trợ 2 Wan có kèm theo load balancing
như modem D-Link (DI-LB604) High Performance Dual WAN Router (WAN Load Balancing) khoảng 130$.......
nói cách khác là bạn dồn 2 line làm 1 line .