Xin hỏi đặt lại số thứ tự trong query!

Xin chào các bạn, Mình có một CSDL Access thế này:

* Một Bảng dữ liệu gồm STT (AutoNumber), HOTEN (Text); QUEQUAN (Text).

* Mình truy vấn dữ liệu bằng Query:

- Select Query gồm: STT, HOTEN, QUEQUAN

Criteria QUEQUAN: Tên một quê quán nào đó trong QUEQUAN (Để trích những người có cùng một quê quán nào đó).

Nhưng kết quả xuất ra: STT bị lộn sộn (Sắp xếp theo kiểu 8, 12, 23...).

Mình muốn STT xuất ra dạng 1, 2, 3... Mình phải làm thế nào?

Mình rất cảm ơn các bạn đã giúp đỡ!

Điền Trần Cảnh
Trả lời 12 năm trước

Trong mục Sort của cột STT trong query của bạn thì bạn phải chọn là Ascending thì nó sẽ sắp theo thứ tự thôi mà

ECPVietnam
Trả lời 12 năm trước

Bạn cần order by trường mà bạn muốn sắp thứ tự và chọn một trong 2 Ascending/ Descending (trên xuống/dưới lên) là xong

Chúc bạn thành công.

Emi Trần. ECPVietnam.

Nguyễn Hữu Long
Trả lời 12 năm trước

2 bạn trên trả lời nhầm câu hỏi. Người hỏi muốn xuất ra record có thêm cột STT chứ không phải để trường ID rồi sắp xếp. Mình lâu rồi không dùng access nên không rõ lắm command xử lý, mình tìm được một topic về vấn đề này bạn tham khảo nhé, chắc là ok thôi.

http://www.giaiphapexcel.com/forum/archive/index.php/t-24276.html

ECPVietnam
Trả lời 12 năm trước

Bạn cattuong gì đó ơi, bạn nhầm thì có, đọc kỹ câu hỏi đi nào, người ta đã nói rõ

- Select Query gồm: STT, HOTEN, QUEQUAN

giờ STT nó lộn xộn thì chỉ cần chỉ rõ order by STT và tham số ascending hay descending là ok thôi

Nguyễn Hữu Long
Trả lời 12 năm trước

Mình muốn STT xuất ra dạng 1, 2, 3... Mình phải làm thế nào?

Đây mới là câu hỏi này. Không nhìn kỹ thì đừng nói chứ bác. Em nhìn kỹ câu hỏi lắm mà. Bác nhìn sai còn trách em ah

ECPVietnam
Trả lời 12 năm trước

Bác tiendatpcathh hỏi câu này thì biết ngay ai là người trả lời đúng ý bác nhất. Bác hỏi xong, chẳng lẽ không buồn xem lại ngó nghiêng 1 cái, xem tình hình mọi người trả lời đúng ý bác chưa?

Nguyễn Tiến Đạt
Trả lời 12 năm trước

Mình rất cảm ơn các bạnKN, ECP, CTC... đã comment, mình thật có lỗi khi được các bạn giúp đỡ mà hôm nay mình mới xem lại topic.hic..

Ý mình là sau khi trích xuất dữ liệu: Do sử dụng việc lọc dữ liệu, nên những dữ liệu không thỏa mãn yêu cầu sẽ bị ẩn đi, dẫn đến các số thứ tự không hiện đủ; VD dữ liệu bị ẩn mất dòng 1, 7, 8... nên nếu sử dụng ascending hay descendingthì STT ở dữ liệu mới này tuy có sắp sếp theo chiều tăng, hay giảm dần nhưng không thể xuất hiện thành lần lần lượt được do bị ẩn các dòng trên (kết quả STT ở dữ liệu mới là 2, 4, 5, 6, 9, 10... bị ẩn mất 1,7,8).

Mình muốn là dữ liệu mới này phần STT sẽ đánh lại theo lần lượt: 1, 2, 3... (STT bị đánh lại, không phải "bê" số thứ tự ở dữ liệu cũ đưa sang và sắp sếp theo chiều tăng dần hay giảm dần).

Do mình mới mua sách về tự học nên bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ, câu hỏi không rõ nghĩa, cách làm của mình trong trường hợp này là sai. Mong các bạn thông cảm.Nếu ACE nào biết cách để xử lý tình huống trên chỉ cho mình với.

Rất cảm ơn các bạn đã comment!