Xin chỉ giúp về partition table ?

Em ko hiểu "partition table" để làm gì?? Định nghĩa của nó em cũng không tìm thấy nhưng nó lại được nói rất nhìu trong FAT va NTFS Nó có ý nghĩa gì?? Vậy mong các anh chỉ giúp em về định nghĩa,ý nghĩa của nó. Cám ơn các anh nhiều
Trả lời 15 năm trước
partition table là 1 bảng dữ liệu nhỏ đc đặt ở sector đầu tiên của Hard Disk,lưu giữ mọi thông tin liên quan đến HD vd: file system, cluster, size, partitions vv.. FAT va NTFS chính là file system. NTFS (New Technology File System) * v1.2 sử dụng cho NT 3.51 and NT 4 * v3.0 sử dụng cho Windows 2000 * v3.1 sử dụng cho XP, Windows Server 2003, and Windows Vista NTFS file system sử dụng MFT(Master File Table) để quản lý tất cả các files trên phân vùng NTFS. NTFS hỗ trợ: Max file size 2 TiB Max number of files 4,294,967,295(232-1) Max filename size 255 UTF-16characters Max volume size 256 TiB minus 64 KiB và rất nhiều tính năng như security, quotas, Encrypting File System, Alternate data streams (ADS)...nhiều phết ^^ FAT (File Allocation Table) * v12 sử dụng cho floppy disks(!!!) * v16 sử dụng cho MS-DOS * v32 sử dụng cho 95,98,2000,XP Max file size 4 GiB − 1 byte (or volume size if smaller) Max number of files 4,077 (212-19) 65,517 (216-19) 268,435,437 (228-19) Max filename size 8.3 filename, or 255 UTF-16 characters when using LFNs Max volume size 32 MiB 2 GiB 4 GiB with 64k clusters (not widely supported) 8 TiB Vì là công nghệ cũ hơn, nên tất nhiên có nhiều thua kém so với NTFS..