Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
Porsche hiennhe Trả lời cuối cùng: 29/02/2008
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Các phần mềm tăng tốc hệ thống tốt nhất hiện nay ?

   Phuthi 29/02/2008 - 12:00

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   14619
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Porsche

   29/02/2008 - 12:02
   1. Glary Utilities

   Nếu bạn cần dọn dẹp chiếc máy tính của bạn, tăng cường tính an toàn hoặc làm các nhiệm vụ tương tự như thế, bạn sẽ cần phần mềm này. Nó được cung cấp miễn phí.

   2. CCleaner

   Dù muốn hay không, máy tính của bạn cũng đầy những rác, chất chứa theo thời gian. Phần mềm này sẽ dọn cache trình duyệt, các thư mục tạm, lịch sử trình duyệt, các file log của Windows, và các file tạm của các ứng dụng bên thứ 3.

   3. PC De-Crapifier

   Có thêm một vài chức năng mà CCLeaner không có như: tìm kiếm "craplets" và tiêu diệt chúng. Craplets là những chương trình vô ích hay những phiên bản thử nghiệm được cài trong rất nhiều PC, hay bám vào một download khác và tự cài đặt trên máy của bạn. Nó sẽ gây nghẽn ổ cứng và làm chậm hệ thống. Phần mềm có thể tiêu diệt rất nhiều craplet, trong đó có những craplet thường được cài sẵn trong máy bạn như: QuickBooks Trial, Dell Search Assistant, Wild Tangent Games, các loại spyware của Norton and Symantec trialware, và Yahoo Toolbar.

   4. Belarc Advisor

   Ứng dụng này sẽ phân tích kỹ lưỡng ổ cứng và setup hệ thống, và tạo một trang web cho bạn biết tất cả những gì bạn có trong máy như: bộ xử lý loại nào và tốc độ của nó, bao gồm kích cỡ cache sơ cấp và thứ cấp, chúng loại và kích cỡ ổ cứng, dung lượng đã sử dụng và dung lượng còn trống, các tài khoản người sử dụng Windows; cài đặt RAM, bao gồm serial của module RAM; hãng sản xuất bo mạch chủ và số serial. Bạn cũng có thể sử dụng tất cả các vật liệu đó để xử lý sự cố, hỗ trợ kỹ thuật, đặt lịch update, và nhiều công việc khác.

   5. Glary Registry Repair

   Sử dụng PC một thời gian và bạn sẽ gặp phải rắc rối với Registry. Những entry không hợp lệ, những phần mềm chưa xóa Registry sau khi gỡ cài đặt... sẽ làm chậm máy của bạn, gây nên đổ vỡ hệ thống và làm rối tung tất cả mọi thứ.Chương trình này tạo một file Undo, vì thế, bạn có thể quay trở lại tình trạng trước đây của Registry nếu mọi thứ quá rắc rối.

   Bạn có thể download tại :
   http://www.pcworld.com/downloads/
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pq

   18/11/2010 - 17:17
   Trên thị trường hiện nay đã có rất rất nhiều bộ công cụ tăng tốc, tối ưu hóa hệ thống nổi tiếng, nhưng không phải tất cả đều có tác dụng tốt. Dưới đây là 5 công cụ riêng lẻ được đánh giá là tốt nhất trong từng lĩnh vực, và có khả năngkích hoạthiệu năng đạt mức tối đa.
   1. Công cụ dọn dẹp Registry tốt nhất (Wise Registry Cleaner).
   Ngày ngày, bạn vẫn thường xuyên cài các phần mềm và gỡ những thứ không cần thiết đi. Các phần mềm đó sẽ để lại rất nhiều khóa Registry không sử dụng ở Windows Registry, trong một số trường hợp sẽ gây lỗi cho Windows Registry và nặng hơn là làm ảnh hưởng đến tốc độ của cả hệ thống. Chính vì thế mà chúng ta cần một công cụ giúp xóa bỏ hết những khóa không sử dụng.
   Wise Registry Cleaner là một công cụ miễn phí tốt nhất trong số các ứng dụng dọn dẹp Registry hiện có, nó sẽ quét toàn bộ Registry của Windows để tìm ra những khóa không còn tồn tại và thông báo lại tên và giá trị từng khóa cho bạn, đặc biệt Wise Registry Cleaner có khả năng lưu trữ lại Registry gốc của bạn và sẵn sàng khôi phục nó khi có lỗi xảy ra sau khi xóa các khóa được cho là hỏng.
   2. Công cụ dọn dẹp ổ cứng tốt nhất (CCleaner)
   Cũng giống như Registry, việc cài đặt phần mềm vào máy tính cũng để lại rất nhiều những file rác do giải nén để lại. Nó tích tụ lâu dần, thư mục lưu tạm của Windows trở thành khổng lồ với hàng nghìn file rác, chiếm lượng lớn dung lượng đĩa cứng, làm phân mảnh gây hiện tượng đọc ghi chậm chạp. Vì thế ổ cứng luôn cần được dọn dẹp một cách thường xuyên.
   CCleaner là công cụ tốt nhất giúp bạn khôi phục tối đa không gian trống, có thể xóa tất cả các thư mục lưu tạm của Windows và các trình duyệt Internet. CCleanerhoàn toànmiễn phí, nhanh và mạnh mẽ nhất trong số các phần mềm cùng loại.
   3. Công cụ tối ưu đường truyền Internet tốt nhất (TCP Optimizer)
   Tăng tốc máy tính luôn phải xét đến tăng tốc cho đường truyền Internet. Với mỗi gói cước khác nhau, bạn sẽ có tốc độ Download/ Upload khác nhau, đó là chưa kể giữa các quốc gia thông số về đường truyền lại khác nhau nhiều hơnnữa. Chính vì vậy mà Windows không thể tự đặt các thông số để tối ưu cho riêng đường truyền trên máy bạn, thay bằng cài đặt sẵncác thông sốmặc định được cho là tốt với hầu hết loại đường truyền.
   TCP Optimizer là công cụ miễn phí giúp bạn hiệu chỉnh những thông số phức tạp để tối ưu đường truyền này. Trước khi tiến hành hiệu chỉnh các bạn hãy kiểm tra tốc độ đường truyền của mình tại http://www.speedtest.net/.
   Sau đó mở TCP Optimizer lên và kéo thanh trượt ở mục Connection Speed cho phù hợp với gói cước bạn sử dụng. Nếu bạn không phải người biết nhiều về các thông số đường truyền mạng thì chỉ cần chọn ô Optimal, đánh dấu mục Modify all Network Adapters và bấm Apply Changes rồi khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực. Sau đó vào lại địa chỉ http://www.speedtest.net/để kiểm tra lại tốc độ.
   4. Sử dụng USB như RAM để tăng tốc hệ thống (eBoostr)
   Nếu gặp phải vấn đề về kinh tế thì đây là giải pháp tạm thời giúp bạn nâng cao hiệu năng máy tính với chi phí thấp hơn nhiều một thanh RAM mới.
   eBoostr là công cụ có khả năng lấy bộ nhớ của một chiếc USB sử dụng thay thế cho bộ nhớ RAM vật lý của hệ thống, giúp máy tínhđểcó thể khởi động các ứng dụng nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra,eBoostr còn có chứcnănglưu lại những ứng dụng mà bạn đã truy cập lần đầu tiên lên bộ đệm cache, vì thế ứng dụng đó sẽ khởi động nhanh hơn từ lần thứ 2 trở đi.
   Không may cho lắm, eBoostr lại là một phần mềm thương mại. Nhưng bạn vẫn dùng thử để quyết định đầu tư hay không. Phiên bản miễn phí cho phép bạn sử dụng eBoostr trong vòng 4 tiếng sau khi khởi động máy.
   5. Tăng tốc độ đọc ghi của đĩa cứng( TeraCopy)
   Chúng ta đều biết công cụ sao chép dữ liệu mặc định của Windows có tốc độ khá chậm và thường bị gián đoạn khi có file nào đó bị lỗi. Giờ đây, bạnhãy quên đi những phiền toái đó nhờ vàoTeraCopy, một phần mềm miễn phí sẽ bỏ qua các file bị lỗi và tiếp tục quá trình sao chép dữ liệu với tốc độ cao hơn hẳn công cụ sẵn có.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm