Khởi động DOS và Windows XP trên 1 máy tính ?

Hiện tại e đang sử dụng WinXP_SP2 nhưng e muốn sử dụng thêm MS_Dos. Vậy có cách nào để Windows đưa ra hai lựa chọn: Windows XP hay DOS mỗi khi khởi động máy? có ai biết rõ vấn đề này chỉ giúp e với?thanhk?????????

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên, bạn chép các file khởi động của DOS là Io.sys, Msdos.sys, Command.com, Config.sys, Autoexec.bat... vào ổ cứng C. Sau đó, thêm dòng C:="DOS" vào file Boot.ini, thí dụ:
[boot loader]
timeout=2
default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)WINDOW S
[operating systems]
multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)WINDOWS="Micro soft WindowsXP" /fastdetect
C:="DOS"
Sau đó mỗi khi khởi động máy sẽ xuất hiện tùy chọn cho phép bạn khởi động bằng DOS hay WinXP
Chúc bạn thành công.