Giúp mình tạo Menu khởi động giữa Windows Xp và DOS ?

Tình hình là mình có máy bàn và mình chia làm 3 ổ với định dạng như sau :

+ Ổ " C " : NTFS, Primary, Active
+ Ổ " D " : NTFS, Logic
+ Ổ " E " : FAT32, Primary

Sau khi mình chia ổ xong thì mình cài đặt windows xp lên ổ " C " trước, và chạy vào windows xp bình thường, sau đó mình khởi động lại máy và dùng đĩa HirensBoot vào DOS để format ổ " E " bằng câu lệnh : " C:>format C: /s/q " và báo thành công. Mình khởi động lại máy và vào ổ " E " kiểm tra các file ẩn trong đó thì thấy có các file của DOS.
--> vậy mình muốn tạo 1 menu boot có 2 dòng là :
1 : windows xp ( mặc định 5s sẽ tự động logon vào Windows )
2 : DOS ( Để mình vào DOS đã được cài trên ổ " E " )

Rất mong các tiền bối hướng dẫn mình tạo Menu boot như trên.
Cảm ơn các bạn rất nhiều !

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Hoặc bạn dùng Hiren's Boot HDD là dễ nhất
hoặc định dạng ổ C: là FAT32 rồi format C: /s/q, sau đó cài WinXP cũng vào C: (no change)