Máy tính ko vào được Windown do mất 1 file gì đó của win?

Đưa máy cho thằng em tập ghost , ko hiểu sao lúc mở máy ra nó hiện ra 3 hàng chữ , mình tạm dịch ra là windown ko thể khởi động do mất file j đó , vui lòng cài đặt ...
Giúp mình zới các bạn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Chào bạn!
- Bạn bỏ đĩa Windows vào, tùy vào từng phiên bản thì có cách sửa chữa khác nhau. Win7 thì khá dễ dàng vì tùy chọn Repair windows nằm ngay trên giao diện. Còn WinXP thì hơi khác, bạn làm như cài đặt mới. Khi Win quét ổ cứng thì nó sẽ thông báo là "Đã có Windows cài trên ổ cứng này rồi, bấm R hay gì gì đó để sửa chữa.
- Nếu máy mới làm lại ổ mà ghost luôn là ko có dos cho nó chạy phải copy thêm file dos vào hoặc cài win xong mới ghost là ok
- Còn nếu có dos ùi thì chắc là NTLDR missing bạn ghost lại là được.
Chúc thành công.