Lỗi ODD ghi được máy khác đọc được nhưng máy mình thì không?

Chào các bạn cho mình hỏi ? Cái ổ ODD của mình nó đọc đĩa được, ghi đĩa được nhưng ghi được thì máy khác đọc được chứ máy mình thì lai không đọc được. Mong các bạn giải đáp giùm mình và đưa và phương pháp giúp mình vụ này với?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu ổ quang của bạn là DVD RW thì vô tư mà, nếu đã ghi được thì phải đọc được chứ, trừ khi ODD của bạn không hỗ trợ nhưng ở đây ghi chính cái đĩa đó được mà lại không đọc được thì nghe hơi nản đó.

- Bạn dùng ổ của hãng nào. Nếu dùng ổ Samsung thì hãy vào đây kiểm tra Perfomance của ODD thông qua Firmware LiveUpdate của nó.

Nếu dùng ổ của hãng khác thì bạn vào Google để Search Firmware LiveUpdate. Trường hợp sau khi cập nhật Firmware mà vẫn không đọc được thì xem lại cơ chế đọc (vật lý) của ổ.