Hỏi chuẩn ATA II và SATA II

Ai có thông tin chi tiêếtvề chuẩn này được không nhỉ . Em không rõ lắm.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
ATA là chuẩn kết nối song song các thiết bị lưu trữ. Không có chuẩn ATA 2. SATA là chuẩn kết nối tuần tự các thiết bị lưu trữ. SATA là thế hệ thứ 2.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Theo mình biết thì ATA(hay còn gọi là PATA) là thế hệ giao tiếp cũ, như bạn hiennx nói, nhưng nó có đến 8 phiên bản (theo Wikipedia).Còn nếu xét theo kiểu "đời" thì đúng là ko có ATA 2 thật SATA là thế hệ giao tiếp đời mới, băng thông hình như phiên bản 1.0 là 1.5Gbps, 2.0 là 3Gbps & 3.0 là 6Gbps.eSATA thì ko nhớ, nhưng mà lên wiki thì băng thông là 3Gbps.