Ổ cứng di động làm thế nào dùng chung win + mac được nhỉ?

Có cái ổ di động Toshiba 500GB dùng cổng usb, ruột là anh seagate 500GB sata.
Giờ format định dạng gì để dùng chung được cả khi cắm vào máy cài win và máy macbook nhỉ ? Có ai có phương án nào ko ạ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Đúng là xài NTFS trên mác nó không cho ghi, đọc và copy ra thì thoải mái, copy vào thi ko đc.
Tham khảo các phần mềm hỗ trợ ghi NTFS trên Mac hay đọc ghi EXT3 trên Win thấy mọi người bảo nguy hiểm này nọ cho dữ liệu, mà cũng rắc rối khi vào máy nào cũng phải cài.

Phương án cuối cùng mình chọn là: Chia đôi ổ cứng ra làm 2
- 1 phân vùng định dạng Fat 32 dùng đọc ghi thoải mái giữa macbook và máy cài win nhưng file không quá 4GB. (nghỉ film HD)
- 1 phân vùng còn lại định dạng NTFS: đọc ghi thoải mái trên máy cài win, chỉ đọc trên macbook và hỗ trợ file hơn 4GB nghĩa là copy phim HD về ngon lành rồi.