Laptop Dell insprion 4010 kêu khi đang hoạt động ?

Mình mới mua máy Dell insprion 4010. Khi mình áp tai trái vào phía chỗ quạt thông gió thì ngoài tiếng quạt thông gió ra mình còn nghe thấy tiếng kè kè nhỏ đứt quãng. Vào ban đêm thì càng nghe rõ hơn.

Mình không biết máy mình có bị làm sao không. Vì máy mình dùng rất bình thường. Xin giải đáp giùm mình.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi :máy chạy tốt và phải ghé tai mới nghe có thể quạt còn mới.Ít bữa là hết.

Hoặc có thề cánh quạt có va vào 1 vật gì rất ư là nhẹ(đầu sợi chỉ-băng keo-giấy..)do ngay trên quạt có 1 bẹ dây, nối cái board nhỏ bên trái phía sau với Main Board.

Theo kinh nghiệm :khả năng quạt hư,ốc xiết không chặt rất rất khó xảy ra.

Đề nghị:
- Tự làm :dùng hơi gió khoảng 1/2 kg/cm thổi ngược vào (vài giây) .giống như vài tháng thổi
bụi 1 lần cho heat sink(bộ tàn nhiệt) vậy.

-Nếu chưa hết,Bạn nghe vào 1 laptop khác để so sánh-vẫn còn kêu thì ra chỗ mua yêu càu họ kiểm tra và khắc phục.(Model Inspiron 14R có cấu tạo hardwave rất là đơn giản,dễ tháo ráp).

Chào Bạn