PC khởi động rất chậm không rõ nguyên nhân?

Tình hình là con PC của em đang có vấn đề là khởi động rất chậm mà ko biết vì sao. Khởi động vào đc win mất phải khoảng 20p. Em cài lại rồi vẫn ko cải thiện đc tình hình. Ko phải do ổ cứng cũng ko phải do ram vì thế này:
1. Em đã tháo ram máy khác lắp vào máy này và tốc độ khởi động cũng ko khá hơn. Em lấy ram máy khởi động chậm lắp cho máy khác vẫn chạy phắm phăm >>> ko phải do ram
2. Em tháo hẳn ổ cứng rồi lắp sang máy khác thì nó cũng chạy phăm phăm luôn. >>> ko phải do ổ cứng.
Bác nào có thể chỉ giáo cho em tại sao ko ????? chả nhẽ do main ?? main em ko lắp thêm bất kì device nào nữa. trừ pin vs chip chưa tháo thì em thấy chả còn gì để tháo nữa rồi. Liệu có khả năng do pin CMOS ko mọi người ???

thu
Trả lời 10 năm trước

2 nguyên nhân nha bạn.
Lỗi CPU: CPU quá nóng hoặc Lỗi, thay CPU. Nếu dùng XP thì bắt buộc phải ghost lại hoặc cài lại win
Lỗi cổng Sata hoặc IDE trên win hoặc lỗi Chípset Nam