Có dùng sạc của Nokia N81 cho Nokia E71 được không ?

Mình muốn dùng sạc của N81 để sạc cho E71 vì sạc của E71 vướng quá. Nhưng đọc thông số Output trên 2 sạc thì lại khác nhau: E71: 5V/350mA, N81: 5V/800mA. Mình không biết nhiều về khoản này lắm nên ai biết chỉ mình với. Liệu như thế có hại pin lắm k? Thanks in advanced..!
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Bạn có bị nhầm không đấy E71 : DC 5.0V/890mA
vì dung lượng pin của E71 cao hơn N81 nếu bạn đổi thế sẽ làm sạc pin lâu hơn và không đúng dòng điện cho pin

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Mình mua E71 mà không có sạc nên mấy hôm đầu về xài tạm sạc 3E dòng ra có 350mA thấy sạc gần 3g mới đầy. Sau xin được sạc 12E của E72 dòng ra 890mA sạc nhanh hẳn, có hơn 1 tiếng tí thôi. Sạc chuẩn của E71 là 5E dòng 800mA thì phải. Sạc không đúng dòng dễ chai pin lắm. Cài thêm phần mềm GreenCharge là cứ đầy máy nó hú tháo sạc ra là ngon

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Nói ngắn gọn vậy nhé. Hiện nay có 3 loại sạc dùng đc cho máy bạn.
AC-3E output: 350mA (sạc du lịch của 1208 đó ko nên dùng quả này vì sạc rất lâu, dễ chai pin)
AC-5E output: 800mA (Sạc này là sạc zin của máy E71 bạn nè, bạn kiểm tra lại có bị ai lấy mất ko?, quả này cũng là sạc du lịch)
AC-8E output: 890mA (Sạc của máy E72, E63, còn gọi là sạc hiệu quả, ko hiểu sao E63 giá rẻ mà đc quả này, trong khi của E71 vẫn mang tiếng là sạc du lịch)>> nếu có quả AC-8 này thì bạn nên dùng nó, vì E71,72,63 đều dùng pin giống nhau.