Phân biệt pin ip 3gs thật và giả ?

Em có con ip bi vỡ gương sau khi sửa về có cảm giác là pin hết nhanh hơn em muốn tháo ra xem pin có bị thay không nhưng không biết pin thật và giả khác nhau chỗ nào các bác giúp em với ạ?
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bây giờ có 1 cách thế này!.Bác kiếm 1 cửa hàng uy tín bảo nó bung máy ra trước mặt mình rồi nhở nó xem có bị luộc pin hay cái gì khác không?(nhớ là không cho nó đem máy vào phòng kỹ thuật nhé,bảo làm trước mặt không chiệu thì chia tay....!).Nếu nó bảo là không bị thay gì thì bác cứ yên tâm về restore lại cho sạch máy tắt hết những cái ứng dụng không cần thiết,trên diễn đàn đã có chỉ cách tắt những cái ứng dụng không cần thiết bác chiệu khó search lại.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Mình đã thay pin cho iphone 4 mua trên ebay $10 thôi nhưng xài ko khác pin zin về thời gian.đôi khi linh kiện sx tại TQ cũng chỉ cung cấp cho Apple thôi,khi nhìn chẳng khác mấy nhưng nhìn kỹ thì pin zin khác về nét chữ,nét và có màu trắng hơn ,nói chung là 99% là giống
Quay lại con 3gs của bạn,trước đây mình có tháo nhưng ko để ý sự khác biệt của pin 3gs zin và linh kiện.Nhưng có 1 điều là khi pin của 3gs bị tháo thì ở dưới viên pin và vỏ nhựa có 1 lớp giấy màu đen có tác dụng dẫn nhiệt rất dễ bị rách vì có lớp keo dán cố định viên pin.
Nếu bạn ko yên tâm về máy thì trước tiên bạn kiểm tra các thông số imei hay serial number ...chắc chắn là main của bạn ko bị đổi.(còn nếu bị luộc IC thì mình thua) Tháo nguyên màn hình ra kiểm tra tem trên con vít gần antenna góc dưới bên phải(thợ cao tay thì con tem này là chuyện nhỏ).Khi tháo main ra bạn nhìn kỹ viênpin nằm trên vỏ nhựa,xem miếng nhựa trắng để lôi viên pin lên có dấu vết bị dãn hay sứt mẻ gì ko vì khi tháo pin hay dùng nó để lôi lên
Bạn xem kỹ viên pin có dấu cạy hay có vết gãy ngang viên pin ko vì khi lôi nó lên nếu lớp keo còn chắc sẽ làm viên pin bị cong rất dễ có dấu trên lớp giấy bạc
Bạn dùng máy sấy sấy nóng và nhẹ tay nhấc viên pin lên,hãy cẩn thận và từ từ để nhìn xem lớp giấy màu đen dán dưới pin còn nguyên ko?
Đó là những gì biết và giúp bạn.tuy nhiên bạn hãy chắc chắn là ko có soft gì xung đột hay chạy ngầm làm hao pin.hãy kiểm tra trước khi quyết định mổ em nó ra thị sát