Sở Du lịch có thuộc quản lý của TCDL không?

Sở Du lịch có thuộc quản lý của Tổng cục Du lịch không? Nếu có thì nằm ở bộ phận nào trong cơ cấu tổ chức của Tổng cục Du lịch?
Trả lời 16 năm trước
"Theo Quy định tại Thông tư số 48/2005/TT-BNV ngày 29 tháng 4 năm 2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn giúp Uỷ ban Nhân dân thực hiện chức năng quản lý nhà nước về du lịch ở địa phương thì Sở Du lịch là cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Uỷ ban Nhân dân cấp tỉnh); tham mưu, giúp Uỷ ban Nhân dân cấp tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh; quản lý nhà nước các dịch vụ công thuộc lĩnh vực du lịch trong phạm vi quản lý của Sở theo quy định của pháp luật; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự phân công hoặc uỷ quyền của Uỷ ban Nhân dân cấp tỉnh và theo quy định của pháp luật. Sở Du lịch chịu sự chỉ đạo, quản lý của Uỷ ban Nhân dân cấp tỉnh về tổ chức, biên chế và hoạt động của Uỷ ban Nhân dân cấp tỉnh, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Tổng cục Du lịch."