Tôi có nên sinh con cho bố chồng ?

(VipCoDon.Net) - Các bạn độc giả thân mến, tôi xin tâm sự chuyện của tôi, mong các bạn chia sẻ và cho tôi lời khuyên. Tôi tên Hương năm nay 25 tuổi, sinh ra và hiện đang sống tại một vùng quê thuộc ngoại thành Hà Nội.

Đời con gái của tôi gặp trắc trở ngay từ lần yêu đầu, tôi yêu và dâng hiến cho người tôi yêu, nhưng khi tôi có bầu cũng là lúc kẻ tôi yêu cao chạy xa bay để tôi có con mà không có chồng.

Rồi trong làng cũng có người có hoàn cảnh éo le, vợ chồng anh li hôn vì không có con. Như các cụ nói “nồi nào vung ấy”, ngày cưới, hai bên họ hàng nội ngoại đều mừng cho chúng tôi vì dù sao mỗi người đều có nơi có chốn. Lòng tôi dạt dào hạnh phúc.

Cũng xin kể ra đây về hoàn cảnh nhà chồng tôi. Gia đình chồng tôi từ mấy đời luôn chỉ độc đinh (có một con trai). Đến đời bố chồng tôi cũng vậy, ông lấy 2 bà vợ chính thức thì sinh ra 6 cô con gái và chỉ chồng tôi là con trai. Vì chồng tôi trí tuệ không được bình thường nên ông còn đi với mấy bà nữa để mong thêm con trai nhưng bất thành.

Thấm thoắt cũng 2 năm tôi về nhà chồng nhưng tôi và gia đình chồng rất thất vọng khi biết chồng tôi không thể có con được. Bố chồng tôi già xọm đi nhanh chóng. Và rồi sau nhiều đêm trăn trở ông cũng tìm ra được kế sách, ông bàn với mẹ chồng tôi bà cũng hưởng ứng nhiệt tình.

Một buổi sáng chồng tôi đi làm vắng ông bà gọi tôi vào nói chuyện:

- Con ơi con hãy giúp gia đình này người nối dõi đi con.

- Nhưng chồng con… – Tôi ấp úng.

Mẹ chồng tôi nói:

- Chồng con không thể nhưng bố chồng con có thể…

Các bạn ơi, tôi có cảm giác như trời sắp sụp xuống, hết nhìn mẹ chồng lại cha chồng, lòng đau như cắt. Tôi chạy vào buồng nằm khóc tức tưởi.

Và ông bà nghĩ tôi đồng ý. Ngay đêm đó, khi chồng tôi đã ngủ, thấy có ai lấy cái gì chọc vào người, tôi giật mình nhìn ra cửa sổ, thì ra là mẹ chồng tôi gọi. Tôi không dậy mà vờ như đã ngủ. Nhiều lần như vậy, tôi sống trong căng thẳng và sợ hãi. Đêm nằm tôi trằn trọc băn khoăn “nên hay không”. Nếu không thì thương bố chồng quá, ông vì chuyện người nối dõi mà 55 tuổi nhìn như lão già 70.

Nhưng nếu tôi đồng ý thì sao có thể ăn nằm với người mình kêu bố mà lại già quá tuổi bố mình đây. Và rồi tôi cũng cho chồng tôi biết chuyện, anh buồn bã bỏ đi làm ăn xa, ngày anh đi cũng là ngày tôi bỏ về nhà mẹ đẻ mà lòng rối bời đau đớn như kẻ thất trận.

Tôi phải làm sao đây, các bạn cho tôi lời khuyên nhé. Nên hay không nên?

Trần Lệ Hằng
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.

Minh chân thành chia sẻ nỗi niềm của bạn.

Và mình khuyên bạn nên nói không với cả bố và mẹ chồng của bạn. vì những lý do sau:

1/ Đạo đức con người ko cho phép lương tâm mình làm chuyện đó.

2/ Nói về lý luận thì bố chồng bạn cũng đã kiếm nhiều nhưng cũng chỉ có mỗi 1 mình chồng bạn là

con trai,sao có thể biết dc là bạn có thể có con trai với ông ấy.

3/ Thời buổi này rồi mà còn trọng nam khinh nữ như vậy thì không chấp nhận dc, con gái cũng là co

cũng chăm lo cho bố mẹ đầy đủ có khi là còn hơn con trai nữa ấy chứ.

CHÚC BẠN DŨNG CẢM ĐỂ VƯỢT QUA KHÓ KHĂN NÀY.

Phạm Mừng
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn ! Nghe câu chuyện của bạn mà mình buồn cho bạn ,buồn cho cái xã hội vẫn còn chế độ trọng nam khinh nữ như gia đình nhà chồng bạn.Mình khuyên bạn nên nói không với bố mẹ chồng càng sớm càng tốt để bạn được sống cuộc sống chọn đạo làm vợ làm con như trước kia.Bố chồng bạn cũng đã già và có ai chắc chắn được rằng bạn sẽ giúp gđ nhà chồng 1 người con nối dõi.Hơn nữa trong xã hội này và trong cả tiềm thức của bạn cũng nhận thấy rõ ràng xã hội này không quá lên án những gđ không có con nối dõi bằng việc lên án đạo đức chuyện bố chồng con dâu.Sau này con bạn sẽ gọi chồng bạn như thế nào mà có gọi là bố thì chồng bạn sẽ thế nào .Thật khó để quyết định phải không bạn.Chúc bạn có được quyết định sáng suốt

thaothaothaothao
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.! Theo mình bạn đừng nên đồng ý,lương tâm và đạo đức của con người ko cho phép chúng ta làm như vậy,hảy bình tâm mà nghĩ lại giả sử bạn đồng ý và sinh được 1 đứa con trai thì sao? lúc đó chồng bạn có còn yêu và tôn trọng bạn nửa ko? hay cuộc sống sẽ rối bời lên cùng cái nhìn của chồng con,xh.bạn đã từng dang dỡ và cố gắng tìm cho mình niềm hạnh phúc,bạn hãy sống là vì chính bản thân bạn,bạn nên nhớ bạn ko phải chịu trách nhiêm cho cái việc nối dõi tông đường gì cả.bây giờ y học cũng khá phát triển, nếu như việc có con cần thiết và là vấn đề nan giải đối với gia đình như vậy,thì chỉ có phương pháp thụ tinh nhân tạo,bạn co thể cùng bố chồng đến bệnh viên lấy tinh trùng cấy ghép vào cơ thể bạn,tỉ lệ mang thai rất cao,mà ko ảnh hưởng đến tư cách đạo đức,ko loạn luân và mọi vấn đề sẽ nhẹ nhàng hơn.đừng vì thương hại bố chồng mà phá vở hạnh phúc của chính bạn,đàn ông ai cũng ích kỷ,ko ai co thể chấp nhận việc loạn tình loạn lý như vậy.nếu có điều kiện bạn nên làm theo cách của mình đó là cách giải quyết duy nhất.thân chào bạn

hoangngocnam
Trả lời 13 năm trước

khà khà!vấn đề hay đây!

Bạn làm như thế là rất đúng đấy!một người bố mẹ chồng như thế thì chết quách cho xong!Con trai của mình không đẻ được thì cũng không nên làm thế với con dâu của mình!nếu mà bạn đồng ý thì hậu quả thậy khó lường!không biết bạn sẽ chũi mặt vào đâu cho hết nhục!mình nói thât với bạn nha!ở chỗ mình cũng có hiện tượng như thế này!bố chồng ép người con dâu làm chuyện ấy!đã thế còn đẻ thêm 1 đưa con!sau khi chồng đi làm ăn ở trong miên nam về!biết chuyện,anh ta cay cú!bỏ đi biệt tăm!còn cô gái ấy,không giám thò mat ra đường!đúng là loạn lạc!

Dù bố chồng bạn có gạ gẫm tới đâu!bạn cung không được làm với ông ta!

chúc bạn vui vẻ!

bye

liên ngọc út
Trả lời 13 năm trước

pan men. hok nen dau. kieu ong ay di kiem nguoi khac di.pan quyet dinh chinh xac do.

Nguyen Nguyen
Trả lời 13 năm trước

Tôi đồng ý với hầu hết các ý kiến là k nên. Điều này vi phạm đạo đức và các giá trị truyền thống nghiêm trọng. Bạn và chồng có thể nhờ đến khoa học giúp sức hoặc xin con nuôi. Gia đình còn được gọi là gia đình chỉ khi vợ chồng còn yêu thương tôn trọng nhau. Liệu khi bạn sinh cho bố chồng bạn, bạn còn giữ được điều đó k? Bạn còn trẻ và bố chồng bạn còn nhiều cách giải quyết khác. Ông ấy hoàn toàn có thể tìm người khác sinh con cho ông chứ k nhất thiết phải là bạn.

Đừng lo lắng về điều này nữa, bạn hãy nói quyết định của mình với bố mẹ để mọi chuyện trở lên êm thấm. Chúc bạn hạnh phúc

Nguyen Nguyen
Trả lời 13 năm trước

Tôi đồng ý với hầu hết các ý kiến là k nên. Điều này vi phạm đạo đức và các giá trị truyền thống nghiêm trọng. Bạn và chồng có thể nhờ đến khoa học giúp sức hoặc xin con nuôi. Gia đình còn được gọi là gia đình chỉ khi vợ chồng còn yêu thương tôn trọng nhau. Liệu khi bạn sinh cho bố chồng bạn, bạn còn giữ được điều đó k? Bạn còn trẻ và bố chồng bạn còn nhiều cách giải quyết khác. Ông ấy hoàn toàn có thể tìm người khác sinh con cho ông chứ k nhất thiết phải là bạn.

Đừng lo lắng về điều này nữa, bạn hãy nói quyết định của mình với bố mẹ để mọi chuyện trở lên êm thấm. Chúc bạn hạnh phúc

pham thanh huy
Trả lời 13 năm trước

thế giới này phụ nử co khả nangsanh conđâu có thiếu,nhưng tai sao phải là bạn???.người ta đả vì sỉ diện màđả thẳng taychà đạp lên nhân cách của mình.vì vậy mình không nên mê muội mà làm theo những điều đáng chê trách đó,củng đừng ân hận hay cảm thấy tội choai,họ chỉ lo lợi về mình co ngỉ gì tới bạn đâu."cuộc sống nay luôn cho ta nhữngđiều bất nhưý,ta phải khéo và cố gắn vược qua".vì vậy hãy cố gắn lên.bước qua nó,dẩmđạp va quay lại nhìn thật kỷ nó.đon giản chỉ vì cuộc sống cònrất dài và nhiềuđiều tốtđẹp hơn dang chờphía trước.

hãy ngị lực và bản lỉnhlên

Thanh Thuy
Trả lời 13 năm trước

tuyệt đối là không thể bạn ak. ko bao giờ làm như vậy đc, đọc những dòng tâm sự của bạn mà mình bức xúc lắm bạn ak. cố gắng lên nhé

hoang lang tu
Trả lời 13 năm trước

TRuyện of bạn khó khó khó khó khó ......... Nhưng bạn ơi tất cả đều có cái giá. Bạn có nghĩ đến sau này con of bạn " bố con là ai ? " những luk đó bạn sẽ thế nào ? Hai nữa là nếu chuyện đó bị lộ la ngoài thì con bạn sẽ sống thế nào trong cái xã hội này ??????????????????????????????????????