Vợ mất thì có thể kiếm vợ khác,nhưng mẹ thì chỉ có 1! Các bạn nghĩ sau về câu nói đó???

vợ mất thì có thể kiếm vợ khác,nhưng mẹ thì chỉ có 1.[:(] Nếu kêu so sánh giữa mẹ và vợ thì mình nghĩ ko thể,vì cái nào cũng có cái lý của nó. Nhưng nếu nói giữa anh em và vợ thì sẽ như thế nào đây??? Các bạn nghĩ cùng mình và cho ý kiến với. Mình muốn khảo sát,nên càng nhiều càng tốt các bạn nhé! [:-/][:-/][:-/]
nguyen van long
Trả lời 15 năm trước
chao em,cau hoi cua em anh se gop y va tra loi nhu sao:cau noi me chi co 1 la cung co nhieu y nghia,do la cau noi ngan xua cua ong ba,noi len tinh con cai doi voi me minh,nhung thoi gian troi qua cho den thoi dai bay gio thi cang ngay cang tan tien,bay gio nguoi ta con bay len mat trang thi doi voi xa hoi bay gio no co nhieu y nghia,neu doi voi anh thi cong cha me sanh ra minh thi bao la roi,minh phai tra hieu cho cha me thoi,nhung co nhieu cach de tra hieu chu neu vo cua anh ngoan hien va hieu thao voi cha me,ma me anh kho khan va co lo si,song theo thoi phong kien va doi xu khong tot voi vo anh,thi anh se co gang giai thich cho me hieu dieu nao la dung,neu me anh van co chap va bat anh phai bo vo thi anh danh bat hieu vay,vi neu nhu vo anh la nguoi phu nu doan hoan va hieu thao nhung vi tinh tinh cua me kho khan thi anh khong the nghe loi bo vo minh duoc,anh se chon cach ra di voi vo va xin loi me,va van ve tham me hang ngay lo lang cho me minh,nhung khong the nghe loi bo vo minh duoc,do la y nghi cua anh ung xu de co tinh va co nghia,em doc va ngam nghi se biet lam the nao cho dung ca doi duong,_con giua anh em va vo thi qua de,neu vo la nguoi con hieu thao va doan hoan thi minh song voi vo tron doi,thi dau the vi anh em ma bo vo duoc,ai cung co gd va cuoc song cua moi nguoi,con vo la nguoi se o ben minh tren con duong dai,neu em hieu y nghia nhung loi noi cua anh thi em se cam nhan duoc tinh yeu hanh phuc vo chong la gi?vi nguoi xua co noi,,,khong the nao dinh nghia duoc tinh yeu,,nhung luc do em se hieu duoc va dinh nghia duoc dieu do,tinh yeu vo chong la tinh yeu bat tu,,,,chuc em hieu ra dieu do.
Trả lời 15 năm trước
Vợ là vợ mà mẹ là mẹ. Không hợp nhau thì mỗi người ở một nơi. Hành động mặc cả và dồn ép người khác phải đứng trước sự lựa chọn giữa một trong hai người là hành vi của một người thiếu bản lĩnh. Nhưng người thiếu bản lĩnh hơn cả là người không biết cách xử lý tình huống đó và đã bị một trong hai người lôi cuốn. Kết quả là sẽ làm tổn thương cho người không được chọn lựa. Bạn trai nên hướng tới giải pháp dung hòa. Anh chị em và vợ cũng theo hướng dung hòa là tốt nhất. Tuy nhiên tình huynh đệ nhiều khi có khác với tình phụ tử. Anh em cùng một nhà mỗi người một tính nết nhiều khi khắc nhau. Khi trưởng thành thì sống mỗi người một nhà, chết mỗi người một mồ. Ai có gia đình riêng của người ấy và phải chăm lo vun vén. Họ có chung cha chung mẹ nhưng nhiều khi không chung sự sẻ chia và gánh vác. Nhiều khi anh em còn tị nạnh, ghanh ghét nhau. Nhưng với mẹ cha ta thì chỉ có một chiều là mong mỏi cho con cái thành đạt, hy sinh nhiều thứ cho tương lai con cái vô điều kiện. Với mẹ cha, khi ta vấp váp thì luôn là người toàn tâm toàn ý nâng đỡ. Nhưng anh em thì chưa hẳn, nhiều khi họ còn phải lo toan cho gia đình nhỏ của họ. Vậy thì, hãy tùy cách cư xử của anh em ta mà đối xử lại với họ. Nếu vợ ta là người tốt thì lý do gì phải làm cho vợ lăn tăn chỉ vì sự xúi giục hay ép buộc của anh em mình? Nếu anh em mình mong muốn điều tốt cho mình thì họ đã không dồn ép. Vợ cũng vậy. Tốt nhất là khi đứng giữa hai bên ngang bằng trọng lượng mà bạn phải chọn lựa thì cách tốt nhất là: Bạn chẳng chọn ai cả! Cho đến khi nào mọi căng thẳng lắng xuống thì bạn giải thích cho họ hiểu rằng cả hai bên đều là những mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc đời của bạn. Bạn chẳng thể thiếu nổi một trong hai. Thế nên tốt nhất là họ đừng dồn ép bạn. Và thời gian sẽ giúp họ hiểu thôi, chỉ cần bạn kiên trì. Tình huống mà bạn đặt ra chắc thời buổi nay cũng hiếm lắm. Mỗi người đều có một hoài bão riêng và tuổi trẻ chúng ta ngày nay hết sức linh hoạt trong công việc & cuộc sống, không còn phụ thuộc kinh tế lắm vào cha mẹ, anh chị em. Nên quyết định về cuộc đời cũng như tương lai của chính ta cũng sẽ không bị lệ thuộc vào người khác phải không bạn?
heartbeat
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]cali_longnguyen[/b] chao em,cau hoi cua em anh se gop y va tra loi nhu sao:cau noi me chi co 1 la cung co nhieu y nghia,do la cau noi ngan xua cua ong ba,noi len tinh con cai doi voi me minh,nhung thoi gian troi qua cho den thoi dai bay gio thi cang ngay cang tan tien,bay gio nguoi ta con bay len mat trang thi doi voi xa hoi bay gio no co nhieu y nghia,neu doi voi anh thi cong cha me sanh ra minh thi bao la roi,minh phai tra hieu cho cha me thoi,nhung co nhieu cach de tra hieu chu neu vo cua anh ngoan hien va hieu thao voi cha me,ma me anh kho khan va co lo si,song theo thoi phong kien va doi xu khong tot voi vo anh,thi anh se co gang giai thich cho me hieu dieu nao la dung,neu me anh van co chap va bat anh phai bo vo thi anh danh bat hieu vay,vi neu nhu vo anh la nguoi phu nu doan hoan va hieu thao nhung vi tinh tinh cua me kho khan thi anh khong the nghe loi bo vo minh duoc,anh se chon cach ra di voi vo va xin loi me,va van ve tham me hang ngay lo lang cho me minh,nhung khong the nghe loi bo vo minh duoc,do la y nghi cua anh ung xu de co tinh va co nghia,em doc va ngam nghi se biet lam the nao cho dung ca doi duong,_con giua anh em va vo thi qua de,neu vo la nguoi con hieu thao va doan hoan thi minh song voi vo tron doi,thi dau the vi anh em ma bo vo duoc,ai cung co gd va cuoc song cua moi nguoi,con vo la nguoi se o ben minh tren con duong dai,neu em hieu y nghia nhung loi noi cua anh thi em se cam nhan duoc tinh yeu hanh phuc vo chong la gi?vi nguoi xua co noi,,,khong the nao dinh nghia duoc tinh yeu,,nhung luc do em se hieu duoc va dinh nghia duoc dieu do,tinh yeu vo chong la tinh yeu bat tu,,,,chuc em hieu ra dieu do.[/quote] Chào anh! cám ơn anh đã quan tâm đến câu hỏi của em.Em nghe rất hiểu ý nghĩa đấy của anh. Thú thật với anh,là vì em đã từng nghe 1 số ngườ nói đến vấn đề này nên em thấy rất khó chịu... Em cũng nghĩ đã là vợ chồng thì sẽ thành 1 gia đình riêng rồi,thì việc coi trọng anh em hơn thì có chính đáng ko??? Còn người yêu thì ko thể so sánh với anh em thi điều đó rất đúng Sau khi đọc được lời trả lời của anh em mới thấy ấm lòng Cám ơn anh nhiều nhé
nguyen van minh
Trả lời 15 năm trước
Câu nói đó đúng đó. Vợ mất sẽ được dùng hàng mới
Nguyễn Hữu Hải
Trả lời 15 năm trước
ới mình không bao giờ so sánh giữa 2 chuyện đó với nhau.........[:D]