Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
thuyha Gac0n0nljne more_and_more hungvy hoabattu166 huongcute dolife hoahongden2011 Meiying anhvung02 Trả lời cuối cùng: 07/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Kinh Doanh Đa Cấp 1 cơ hội hay 1 hình thức lừa hợp pháp????

   ho va ten 15/06/2008 - 02:02

   KDĐC đang trở thành một hình thưc kd khá phổ biến ở vn. But nó có thật sự phục vụ lợi ích của người tiêu dùng hay chỉ phục vụ lợi ích của 1 số người đầu cấp & công ty sản xuất nước ngoài. Đơn cử công ty TLMU mà tôi từng có cơ hội đến và nghe về hình thức kinh doanh của công ty. Ban đầu thì có vẻ rât đơn giản để kiếm tiền nhưng suy cho cùng thì tiền ko tự rơi vao tay ai cả,và lợi ích thu đc lại từ những người tham gia sau đóng góp mà có vây đây thực sự là cơ hội làm giàu cho chúng ta hay họ đang lợi dụng tham vọng làm giàu của chúng ta,bạn bè chúng ta để làm giàu cho công ty họ,bản thân họ, nước ho????
   2 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   36166
   Trả lời (62)
   Bình luận bằng Facebook (62) | Bình luận bằng ID Vatgia (62)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Gac0n0nljne

   07/08/2008 - 10:59
   kinh doanh theo mạng(Multi level makẹtting, Network maketting...)là cách bán hàng trực tiếp.Hàng hóa tại nhà sản xuất được đưa đến tay người tiêu dùng thông qua 1 kênh phân phối duy nhất duy nhất gọi là Nhà phân phối (Distributer),1 cty kinh doanh mạng phải chi trả hoa hồng cho NPP và người tiêu dùng khi bán 1 sản phẩm.Thông thường , 1 cty MLM sẽ chi trả cho NPP và NTD là 60%-65% lợi nhuận.NPP đóng vai trò trung gian và thay thế các khâu trung gian của kinh doanh truyền thống(vận chuyển,quảng cáo,tiếp thị, và khuyến mãi..).NPP sẽ xây dựng mạng lưới NPP cho riêng mình,nghĩa là chia sẻ thông tin về sản phẩm và cơ hội làm việc cho người khác.Nguyên tắc trong MLM là : bán dòng thông tin và bán kết quả của sản phẩm dựa trên sức mạnh của truyền khẩu.Theo thống kê thì cứ trong 100 người là triệu phú USD thì có tới 30 người làm ra 1 triệu đô đầu tiên từ kinh doanh theo mạng.Khi bạn xây dựng hệ thống NPP cho riêng mình nghĩa là bạn sẽ đạt được điều này "Thay vì phải làm việc với 100% sức lực bạn hãy tận dụng 1% sức lực của 100 người".Bạn có thể rất muốn có điều này nhưng hay thận trọng.Trên thế giới có khoảng 400 cty MLM, ở Việt Nam là khoảng 50 cty.Tất nhiên là không có gì hoàn hảo.Bạn hãy thật sáng suốt để lựa chọn.Dựa trên 2 yếu tố chính: Sản phẩm và Chính sách trả thưởng.
   1.Sản phẩm:
   - Chất lượng tốt
   - Độc quyền
   - Giá cả ổn định và phù hợp với kinh tế của bạn cũng như những khách hàng trong tương lai bạn hướng đến.Đừng quá gượng ép khi bạn không có đủ tài chính để sử dụng sản phẩm của 1 cty nào đó.
   - Mức lợi nhuận của cty chi trả cho bạn và khách hàng của bạn.
   2.Chính sách:
   Một chính sách hợp với khả năng của bạn, nghĩa là phù hợp vào thực tế của bạn (quỹ thời gian,kinh tế,...)
   Trước khi bắt tay hợp tác với 1 cty MLM bạn hay tham gia tìm hiểu ít nhất từ 3 cty trở lên để lựa chọn.
   Chúc bạn thành công và hy vọng mình sẽ có 1 đồng nghiệp MLM giỏi!!!
   Đọc thêm
   3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   ho va ten

   16/06/2008 - 14:01
   Thank! cam on can bac da giup to 1 tay hieu ro KDDC hon.
   That ra tui cung nghi vay nhung kien thuc co han ko hieu tuong tan va sau sac van de . hêhê. thank
   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyen Quang Tuan

   23/11/2008 - 11:58
   Chào các bạn đang có sự quan tâm đến Kinh doanh đa cấp!
   Nếu chúng ta chỉ qua một vài công ty kinh doanh đa cấp cũng như những sản phẩm mà họ cung cấp ra thị trường cộng với cách thức họ trả thưởng cho những phân phối viên để đánh giá về kinh doanh đa cấp (MLM) thì tôi khẳng định là chưa đủ.
   Tôi chỉ có lời khuyên cho các bạn đang quan tâm đến hình thức kinh doanh này như sau:
   - Tại sao MLM lại tồn tại và phát triển lâu như vậy?
   - Tại sao ở rất nhiều quốc gia MLM được coi là hình thức kinh doanh hợp pháp? ( ở Việt Nam có Luật dành cho kinh doanh đa cấp)
   - MLM có dễ dàng thành công cho mỗi người tham gia kinh doanh như là một số công ty nào đó giới thiệu? ( Để thành công thì không bao giờ là dễ dàng)
   - Đối với một người làm kinh doanh (nói chung), điều người ta quan tâm không phải là họ sẽ mất gì cho ai, mà là họ sẽ được gì khi làm điều đó.
   Chỉ khi nào các bạn hiểu được bản chất của MLM, thì các bạn mới có thể có kiến thức để nhận biết được đâu là công ty kinh doanh theo mạng chân chính. Trong cuộc sống của chúng ta, thật giả luôn lẫn lộn cho nên nhiệm vụ của chúng ta là phải phân biệt được điều đó. Mong được trao đổi thường xuyên với mọi người về chủ đề này.
   Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!
   Đọc thêm
   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyen van thanh

   19/08/2008 - 03:09
   Tôi đã mất gần 3 tháng để tìm hiểu về kinh doanh theo mạng. Đến thời điểm này tôi đã chính thức tham gia vào một tập đoàn đa cấp. Với những hiểu biết có được tôi biết rằng KDĐC là một hình thức kinh doanh rất ưu việt. Nếu các bạn thật sự quan tâm thì hãy lên mạng và tự mình tìm hiểu về hình thức kinh doanh này. Khi chưa thật sự hiểu biết mà đưa ra những nhận xét thì không hay. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh theo hình thức đa cấp nhưng những công ty thật sự hướng tới người dùng sản phẩm và người phân phối sản phẩm thì không nhiều. Mình đã tổng hợp được một số câu hỏi và giải đáp về KDĐC. Nếu các bạn thực sự quan tâm tới hình thức kinh doanh này thì có thể trao đổi với mình qua yahoo thanh_1666 .
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Anh Huong Dao

   24/11/2008 - 09:57
   Theo tôi kinh doanh đa cấp ko phải là 1 hình thức xấu.Trên thế giới hình thức này rất thành công và được ứng dụng rộng rãi.Tuy nhiên một số cá nhân hay doanh nghiệp đã biến nó thành 1 hình thức lừa đảo .
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Bùi Mai Anh

   28/09/2011 - 10:40

   Bán hàng đa cấp hay còn gọi là kinh doanh mạng là một hoạt động kinh doanh hoàn toàn hợp pháp và được pháp luật bảo hộ. Kinh doanh theo mạng ngày càng phát triển rộng rãi được nhiều người ngưỡng mộ đồng thời cũng không ít người phản đối. Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự nghi ngờ, phản đối chính là sự lẫn lộn giữa nghành Kinh doanh theo mạng (dạng kinh doanh hợp pháp) với hình tháp ảo (dạng lừa đảo đang bị cấm ở tất cả các nước trên thế giới). Cả hai kiểu đều sử dụng sức mạnh của cấp số nhân, nghĩa là mạng lưới càng về sau càng rộng ra. Cả hai đều có dòng tiền từ dưới lên và dòng giá trị khác từ trên xuống. Điểm khác nhau cơ bản chính là ở chỗ này. Nếu như trong Kinh doanh theo mạng, giá trị đi xuống là sản phẩm hoặc dịch vụ có chất lượng cao, mang lại giá trị đích thực tương xứng với đồng tiền bỏ ra thì trong hình tháp ảo, giá trị đi xuống là một giá trị ảo chỉ có giá trị tạm thời trong nội bộ hình tháp hoặc không có giá trị gì, cũng có thể là một giá trị có tác dụng nhỏ hơn, không tương xứng với đồng tiền bỏ ra. Trong hình tháp ảo mọi người tham gia chỉ mục đích có mã số hoạt động, giới thiệu người khác mà không quan tâm đến sản phẩm có hiệu quả hay không. Chính vì thế thu nhập của người vào trước chỉ có thể dựa trên đóng góp của người vào sau. Đây là hình thức lừa người lân cận và đến một lúc nào đó thì tan vỡ.
   Trong Kinh doanh theo mạng, người ta thường nói nhiều về luân lý, nhân cách, ý chí... còn trong hình tháp ảo người ta thường đưa ra những lời hứa hẹn làm giàu nhanh và dễ dàng. Có nhiều công ty đã lợi dụng hình thức Kinh doanh theo mạng để che đậy hình thức tháp ảo một cách tinh vi, ở đây chúng ta cần tỉnh táo để phân biệt giữa thật và giả. Trước khi bắt tay tham gia vào một công ty Kinh doanh theo mạng nào, để phân biệt giữa công ty Kinh doanh theo mạng thật và công ty ảo bạn nên xem xét các khía cạnh sau:
   1. Đóng góp bắt buộc ngay lần đầu tiên vào công ty là bao nhiêu:
   Nếu cao hơn 3 triệu đồng thì bạn nên cẩn thận. Tuy nhiên có nhiều công ty kinh doanh những mặt hàng giá trị cao như hàng điện tử, bảo hiểm... khi đó cần xem xét khía cạnh thứ hai.
   2. Bạn sẽ nhận được hàng có giá trị như thế nào từ số tiền bạn bỏ ra?
   Nếu bỏ tiền ra chỉ để được tham gia vào công việc mặc dù sản phẩm có giá trị rất thấp, không tương xứng với đồng tiền bỏ ra thì đó là hình tháp ảo. Nếu hàng bạn nhận được không thể bán được ra thị trường thì đó không phải là hàng đúng nghĩa và bạn bị rơi vào hình tháp ảo.
   3. Bạn bán được hàng của mình trên thị trường với giá bao nhiêu?
   Nếu bạn mua hàng để tham gia vào công ty Kinh doanh theo mạng sau đó đem hàng đó bán ra thị trường nhưng thị trường chỉ chấp nhận với giá thấp hơn giá mua sỉ tại công ty, tức là bạn không thể thu lại được số tiền bạn đã bỏ ra thì có nghĩa bạn đang tham gia vào công ty hình tháp ảo.
   4. Có ai tham gia mạng lưới chỉ để sử dụng hàng không với mục đích kinh doanh không?
   Nếu có thì đó là việc bình thường, còn nếu mạng lưới toàn những người mua hàng không với mục đích sử dụng thật sự mà chỉ để lĩnh hoa hồng thì đó là hình tháp ảo.
   5. Tiền hoa hồng lấy từ đâu ra?
   Đây là câu hỏi rất quan trọng. Tiền hoa hồng chỉ có thể có khi hàng được bán đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng, lúc mà người tiêu dùng bỏ tiền ra để mua sản phẩm tương xứng với đồng tiền của họ. Nếu khác đi thì đó là hình tháp ảo.
   6. Tính dân chủ trong doanh nghiệp.
   Trong chính sách hoa hồng phải nói lên được việc bạn vào sau vẫn có thể có thu nhập cao hơn người vào trước nếu bạn cố gắng và nỗ lực nhiều hơn, ngược lại thì đó là hình tháp ảo. Có những sơ đồ mà người vào trước mời gọi người khác tham gia, khi mạng lưới phát triển ra, sau đó không cần làm gì cả nhưng hàng tháng vẫn được nhận hoa hồng, đó chính là những công ty kinh doanh ảo.

   "Đa số những nhà Kinh doanh theo mạng thành công nhất đã đạt được những gì mà bây giờ họ có bằng sự lao động vất vả nhọc nhằn'

   Nếu bạn thực sự đam mê và muốn tham gia phát triển tương lai theo cách riêng của mình hãy liên hệ với:
   Ms Mai Anh
   Email: ketnoi.klink@gmail.com
   Hotline: 0934.396.494

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyen thi ngoc hoang

   29/09/2011 - 19:08

   KDDC không phải là một ngành lừa đảo .

   theo như một số người quan niệm thì cứ phải học cao hiểu rộng thì mới có một công việc làm ổn định nhưng số khác lại cho là không cần học cao nhưng vẫn kiếm được tiền tiền.

   kì thực thì hai ý nghĩ đó không sai nhưng đau phải ai cũng có cơ hội để học cao và ngược lại cũng đâu phải ai cũng thất học những người nào theo khuôn khổ thì thiúch làm ở công ty nhà nước và dĩ nhiên là họ sẽ nói phải học cao hiểu rộng nhưng những người mà không được học nhiều thì họ đi theo mô hình KDDC ở đay không cần học vấn cao chỉ cần chịu khó chịu cực là được . ngoài ra còn có những người học cao nhưng cũng chọn đi theo KDDC vì họ klhoong thích gò bó về thời gian .

   nói chung là có rất nhiều lí do đẻ người ta chọn cho mình một hướng đi ma mình cho la đúng .

   vì vậy theo mình thì chọn làm công ăn luơng hay lam làm kinh doanh cũng được nhưng trước khi chọn thì phải suy nghĩ cho kĩ để không phải hối hận về sau nha các bạn .

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyen anh vung

   05/05/2012 - 18:23

   chao ban

   tôi cũng là ngươi KDDC theo tôi bạn sai lầm khi nói như vậy đó

   chắc bạn lá người thát bại trong KDDC

   những người thánh công kgoong ai nói như bạn cả

   tôi rất hiểu bạn

   nếu có j không hiểu thì hỏi mình nha

   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thuyha

   15/06/2008 - 23:44
   Tớ thấy nhận xét của bạn khá hay đấy
   Các cty như AVON, Oriflame cũng là kinh doanh đa cấp nhưng tạm xếp vào nhóm Kinh doanh lành mạnh vì hoa hồng không cao và sản phẩm giá chấp nhận được, ta không xét ở đây.
   Còn các cty như Sinh Lợi, Noni, Lô Hội, Thế hệ mới...thì có thể xếp vào nhóm LỪA vì giá bán SP quá cao và hoa hồng phân phối cũng ngất trời...

   Đi tham quan những sản phẩm của các công ty này, chưa biết giá cả nó thế nào nhưng chắc hẳn không rẻ, vì nghe đâu giá bán trung bình của các sản phẩm đội lên so với giá vốn trung bình 40 – 50 lần, có SP đến cả trăm lần. Nói thì khó tin, nhưng nếu ai tìm hiểu mô hình kinh doanh MLM (multilevel marketing) này sẽ hiểu nguyên nhân hiểu nguyên tắc của MLM là ăn hoa hồng theo cấp thì sẽ hiểu vì sao có giá cao vậy.

   Hãy tưởng tượng như thế này: Cấp thấp nhất, tạm gọi là cấp 1 có hoa hồng bán hàng là 5% , cấp 2 là người tuyển cấp 1 ngoài hoa hồng cá nhân còn có tiền thưởng chức vụ là 5%, cấp 3 cao hơn thì 8% ....cứ thế cộng dồn hoa hồng. Tính sơ sơ thì SP khi đến tay khách hàng qua các cấp thì hoa hồng đã là 44%. Chưa kể là nếu không bán được sản phẩm cho khách hàng cuối cùng thì cty vẫn được lợi khi bán sản phẩm cho những người mới vào, đó cũng chính là khách hàng bất đắc dĩ đấy ạ. Và hoa hồng của người cấp trên chính là bòn từ tiền của cấp dưới, một cách móc túi tinh vi. Gọi MLM là lừa đảo có hệ thống thì hơi quá đáng nhưng mà bản chất nó đúng là như thế, bởi vì người kém thông minh nhất cũng có thể trả lời được câu hỏi thu nhập cao tử đâu mà có, hoa hồng ấy từ đâu mà ra nếu không phải là tước đoạt từ người thân của mình, những người phải xì tiền ra mua những sản phẩm mà giá nó bị đội lên nhiều như thế. Những người tham gia vào MLM, họ không hiểu hay cố tình không hiểu sự thực ấy.

   Hoạt động MLM là một hoạt động hợp pháp trên thế giới, ở VN nghe đâu cũng đã có luật bán hàng đa cấp nhưng khách quan mà nhìn nhận thì nó có bản chất không tốt và dễ phát sinh nhiều biến tướng lừa đảo như cty Sinh lợi, Noni. Mặc dù có nhiều lời bào chữa rằng “trong MLM, mỗi người có thể nhân bội số lên công sức, kỹ năng và năng khiếu của mình bằng cách giúp cho những người khác thành công. MLM đã chứng minh nó là một phần của nền kinh tế mới và là phương thức kinh doanh có nhiều ưu thế được ưa chuộng trên khắp thế giới.MLM không phải là lợi dụng bạn bè và người thân của bạn.v..v..tuy nhiên móc tiền của người thân đem cúng cho người khác nhiều như thế thì đáng để phân vân xem có hợp lý không chứ nhỉ (…).

   OK, đồng ý là trái nhàu hay nha đam rất tốt cho sức khoẻ, nhưng ko phải thuốc tiên đâu nhé, còn ai vẫn muốn tin các thứ nước cốt trái nhàu 1,8tr 1 chai, nha đam 300ng 1 viên có thể chữa bá bệnh thì xin bày cho 1 cách kinh tế hơn: ra chợ mua 5000 nha đam về thì tha hồ đắp mặt với nấu chè, hoặc trồng 1 cây nhàu khoảng 3 năm thì ép nước cốt mỏi cả tay chưa hết. Những thứ cây trái đó trồng đầy ở VN, tội gì mà phải bỏ tiền ra mua những sản phẩm bào chế ở tận đẩu đâu cho tốn kém vậy. ..........
   Đọc thêm
   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phạm trọng tiến

   25/07/2008 - 17:00
   kinh doanh đa cấp không dễ vì ở Việt Nam rất ít người có kiến thức về ngành này.Khi khong có kiến thức mà bạn kinh doanh thì sẽ thất bại.Hãy vào chomang24.com tìm hiểu về kinh doanh đa cấp.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật